ไม่นับศพมั่วๆจ่ายเงินมั่วๆยุติธรรมดีไหม!?!ชัย ราชวัตร ร่วมทวง99ศพ เสื้อแดงยิงกันเองกี่ศพ?ทหารปชช.ถูกชุดดำยิงกี่ศพ?เอา7.65ล้านคืน-พิสูจน์ใหม่

Publish 2017-09-16 14:26:38จากกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. พร้อมด้วยแกนนำนปช. อย่างนางธิดา ถาวรเศรษฐ นายแพทย์เหวง โตจิราการ ได้ร่วมกันแถลงทวงความยุติธรรม 99ศพ จากเหตุชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี2553 เนื่องจากศาลฎีกามีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยที่ 1 และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี จำเลยที่ 2 เป็นจำเลยฐานร่วมกันก่อหรือใช้ให้ผู้อื่นกระทำหรือฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ให้อยู่ในเขตอำนาจของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง       ทั้งนี้จากประเด็นดังกล่าวปรากฏว่าได้มีบุคคลที่ถือได้ว่า มีความคิดเห็นทางการเมืองที่แหลมคมต่างออกมาให้เห็น ไม่ว่าพล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.)  เปลว สีเงิน แห่งหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ได้เขียนถึงเรื่องนี้ผ่านคอลัมน์ ล่าสุดยังพบว่า ชัย ราชวัตร การ์ตูนนิสต์ชื่อดัง ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ก็ได้แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กด้วยดังนี้

 

“ขอร่วมทวงคืนความยุติธรรม 99 ศพ ปี53

เริ่มพิสูจน์นับศพกันใหม่ตายเพราะทหารยิงกี่ศพ เสื้อดำยิงกี่ศพ

เสื้อแดงยิงกันเองกี่ศพ ประชาชน ทหาร ตำรวจ ถูกสาวกทักษิณยิงกี่ศพ

เอาเงินศพละ7.60ล้านมาคืนให้หมด จะจ่ายกลับคืนไปเฉพาะศพที่พิสูจน์ได้ว่าทหารยิงและจ่ายตามจำนวนเงินที่กฏหมายรับรองให้จ่ายได้

ไม่นับศพมั่วๆ จ่ายเงินมั่วๆ ยุติธรรมดีไหม       ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า วัลลภ สุทธิ  ก็ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวด้วย แต่มีประเด็นที่แตกเพิ่มออกไปในส่วนของคดีที่ทางกลุ่มนปช.เคยนำไปฟ้องต่อศาลโลก ถึงความคืบหน้าเป็นอย่างไรบ้าง

 

ฟ้องศาลโลก ไปถึงไหนแล้ว

.....

เห็นขบวนการปลุกผี อย่าง เต้นณัฐวุฒิ, เหวง, ธิดา และโดยเฉพาะ นางพะเยา อัคฮาด มาออกแอคชั่นทวงถามความเป็นธรรมกรณีสลายการชุมนุมของคนเสื้อแดงปี 53 แล้ว เรียกร้องให้รื้อคดีเพื่อเอาผิด คุณอภิสิทธิ์ คุณสุเทพ ก็ไม่ประหลาดใจอะไร

คนที่มันกำลังจะจมน้ำตาย เห็นอะไรลอยมาใกล้ก็คว้าเกาะไว้ก่อน เพื่อที่จะพบว่า ที่คว้าเอาไว้มันเป็นเพียงแค่เศษฟาง เศษใบไม้ที่ช่วยอะไรไม่ได้จริงๆ

.......

ทวงถามไปไกลกว่านั้นอีกว่า ที่ไปกรุงเฮก เนเธอร์แลนด์ ถ่ายรูปกันเก๋ๆมาอวดกันว่า เอาเรื่องไปฟ้องศาลโลก หรือศาลคดีอาญาระหว่างประเทศ(ICC) แล้วคุยฟุ้งว่าเขารับเรื่องเข้าสู่กระบวนการพิจารณา ไต่สวนแล้ว บัดนี้เรื่องไปถึงไหน ทวงถามหน่อยเป็นไร

.........

ฝากสื่อที่เคยนำเสนอข่าว เหวง-ธิดา-พะเยา ฟ้องศาลโลกแล้ว รวมถึงคนเสื้อแดงทุกคน ช่วยทวงถามให้ด้วย ว่าเรื่องไปถึงไหน หรือเพียงแค่แหกตา หลอกหากินไปวันๆเรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว