พ่อหนูคือทหารกล้า!! คำพูดสุดเข้มเเข็งของหนูน้อยบุตรชาย "ส.ต.ธเนศ " ที่มีต่อคุณตา..."อย่าร้องครับคุณตา พ่อผมทำเพื่อชาติ ผมยังไม่ร้องเลยครับ"

Publish 2017-09-19 04:50:00      จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.กาบัง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 14กันยายน  ที่ผ่านมา  จากนั้นในขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด    (อีโอดี)  ภ.จว.ยะลา และทหารชุดเก็บกู้ระเบิด ฉก.อโนทัย ได้เดินทางเข้าตรวจสอผ่านบนถนนสายยะหา-กาบัง หมู่ 1 บ.ปาแดรู ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา คนร้ายก็กดชนวนระเบิดซ้ำอีก 2 ลูกในจุดใกล้เคียงกัน จนเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย (ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์  กับ  ส.ต. ธเนศ พุทโธ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 47 (ฉก.ทพ.47))  เเละ  มีเจ้าหน้าที่ ได้รับบาดเจ็บจำนวนกว่า 27 ราย

 

.

  โดยเมื่อ วันที่ 15 ก.ย. ที่สนามบิน บน.4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เครื่องบินซี130 ได้นำร่าง ส.ต.ธเนตร พุทโท อายุ 29 ปี สังกัด ฉก.ทพ.47 บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 70/2 หมู่ 3 ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุระเบิดริมถนนสาย 4070 บ้านปะแดรู ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อกลับภูมิลำเนา โดยมีกองเกียรติยศมารับอย่างสมเกียรติ พร้อมด้วย นายพีรภัทร พุทโธ หรือ “พ่อเคน” อายุ 54 ปี บิดา เเละ นางศรีอัมพร บุญเพชร มารดาของ  ส.ต.ธเนตร พุทโธ

.  ซึ่งภาพอันสุดสะเทือนใจ ขณะที่บิดาคือ นายพีรภัทร พุทโธ กำลังรอรับร่างบุตรชาย ด้วยความโศกเศร้าอาลัย ซึ่งก็มีภาพของ ลูกชายตัวจิ๋วของ ส.ต. ธเนศ พุทโธ ยืนเคียงข้าง พร้อมกับคำพูดปลอบใจคุณตา ..  อย่าร้องครับคุณตา พ่อผมทำเพื่อชาติ ผมยังไม่ร้องเลยครับ...

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

ขอบคุณ

N a R a Peace ( น ร า สันติ )

 

Real Clip Channel

 

 

 

 

 


 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร