งานนี้เอาให้ยับไปข้าง!! "อ.สามเสือ" อู่รถชื่อดังบุกกรุงฯ ร้องกองปราบเอาผิด "เมฆ มังกรบิน" ขายน้ำมันทำเครื่องพัง เจ้าตัวยังเสียงกร้าวโต้??

Publish 2017-09-19 16:36:32

จากกรณีของ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือเมฆ มังกรบิน ที่หันมาทำธุรกิจน้ำมันเครื่อง และน้ำมันหล่อลื่นจนร่ำรวย แต่กลับถูกผู้ใช้สินค้ารายหนึ่งโพสต์เรื่องราวว่า พบปัญหาจากการใช้น้ำมันเครื่องยี่ห้อดังของ เมฆ มังกรบิน ทำรถพัง ไม่มีคุณภาพเหมือนกับสรรพคุณที่โฆษณาเอาไว้

 

 

 

 จากนั้น เมฆ มังกรบิน ได้ออกมายืนยันว่าพร้อมให้หน่วยงานมาตรวจสอบและให้เอาผลิตภัณฑ์ไปทดลองกับรถยนต์ที่ใช้งานจริง อีกทั้งยังเตรียมจ่อดำเนินคดีกับที่คนกล่าวหาว่าทำเสียชื่อเสียง เชื่อว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการโจมตีจากคู่แข่งทางการค้า


 

เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว วันนี้ (19 ก.ย.) นายฐาพล หรือ อ.สามเสือ เพียรแก้ว อายุ 38 ปี ชาวจ.สงขลา เจ้าของอู่รถ อ.สามเสือคอมมอนเรวช็อปหาดใหญ่และนักแข่งรถชื่อดังภาคใต้ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ธราดล เหมพัฒน์ รองผกก(สอบสวน)กก.6 บก.ป. ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) เพื่อแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชนและหมิ่นประมาทในการโฆษณา กับนายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือเมฆ มังกรบิน เจ้าของผลิตภัณฑ์สารหล่อลื่น แม็ค นาโน หลังใช้ผลิตภัณฑ์แล้วเกิดปัญหาเครื่องยนต์ทำให้เกิดความเสียหายมูลค่ากว่า 80,000 บาท และยังถูกนำภาพถ่ายของตนเองไปลงโฆษณาในหนังสือเกี่ยวกับรถยนต์จนทำให้เกิดความเสียหายในชื่อเสียง

 


โดย นายฐาพล ได้นำหลักฐานเป็นนิตยสารที่มีรูปภาพตนและผลิตภัณฑ์ดังกล่าว มามอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อประกอบการพิจารณาคดี และเปิดเผยว่า ตนได้รู้จักกับทางเมฆ มังกรบิน ที่เดินทางมาหาตนที่อู่รถ จากคำแนะนำของเพื่อนตน ได้เข้ามาแนะนำผลิตภัณฑ์ "แม็ค นาโน" สารหล่อลื่นเครื่องยนต์ อ้างว่าสรรพคุณว่าทำให้เครื่องยนต์มีคุณภาพดีขึ้น ตนจึงตกลงรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาขายจำนวน 20 ขวด ในราคา 20,000 บาท ต่อมาได้จำหน่ายให้กับลูกค้าไป 5 ขวด แต่ในขณะเดียวกันก็ได้ทดลองใส่รถยนต์ของตนเองด้วย

จากนั้นพบเครื่องยนต์ของรถมีความผิดปกติจนถึงขั้นเสียหายใช้งานไม่ได้จึงหยุดใช้ และเรียกให้ลูกค้าที่ซื้อไปใช้ให้กลับมาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เนื่องจากเกรงว่ารถยนต์ของลูกค้าจะมีปัญหาเหมือนกับตน เมื่อตนเห็นผลิตภัณฑ์แม็ค นาโน เป็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องคุณภาพเป็นอย่างมาก ตนจึงตัดสินใจเข้ามาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับเมฆ มังกรบิน เนื่องจากไม่อยากให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อของผลิตภัณฑ์ไม่ได้คุณภาพ

 


ขณะที่ล่าสุด นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ เมฆ มังกรบิน ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไบรท์นิวส์ว่า ตนรอผลการตรวจสอบจากทางภาครัฐ และวิศวกรยานยนต์แห่งประเทศไทยที่ทางสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. นำไปตรวจสอบเท่านั้น ส่วนคนอื่นที่ได้มีการนำมาทดสอบก่อนตนมองว่าไม่เชื่อใจภาครัฐหรือไม่ โดยนายเกริกพล ยังกล่าวอีกว่า หลังจากนี้ผลจากการตรวจสอบจะเป็นอย่างไรตนจะยอมรับ หากออกมาไม่ดีก็จะเลิกขายทันที หากสรรพคุณไม่ตรงกับฉลากก็จะรีบแก้ไขทันที.

 

ชมคลิปวิดีโอที่นี่

 

cr.bright tv, FB ฐาพล เพ็ชรแก้ว, เกริกพล จงเอื้อมกลาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน