ใครทำกรรมไว้ต้องรับผล!?! คุก27ปีสาวเสื้อแดงซุกอาวุธสงครามห้องพักปี57 พบทั้ง M79 ไรเฟิล ระเบิดกระสุนอื้อ สารภาพเอาไว้สู้มือปืนป็อปคอร์น???

ใครทำกรรมไว้ต้องรับผล!?! คุก27ปีสาวเสื้อแดงซุกอาวุธสงครามห้องพักปี57 พบทั้ง M79 ไรเฟิล ระเบิดกระสุนอื้อ สารภาพเอาไว้สู้มือปืนป็อปคอร์น???

Publish 2017-09-20 10:03:26

จากกรณี ศาลอาญารัชดา ห้อง 910 โดยศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาให้จำคุก นางจันทนา วรากรสกุลกิจ หญิงเสื้อแดง วัย 45 ปี จากข้อกล่าวหาครอบครองอาวุธปืน วัตถุระเบิด ครอบครองเสื้อเกราะกันกระสุน และวิทยุสื่อสารสั่งจำคุก 27 ปี 9 เดือน ปรับ 6,000 บาท แต่เนื่องจากจำเลยให้การเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี จึงให้ลดโทษทั้งจำและปรับลง 1 ใน 3 เหลือจำคุก 17 ปี 18 เดือน ปรับ 4,000 บาท       ทั้งนี้เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พ.ค.2557 เจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพภาคที่ 1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ ได้ใช้อำนาจตามกฎอัยการศึก เข้าทำการตรวจค้น ห้องเช่า หมายเลข 3 และ 4 หอพักแห่งหนึ่ง ใน ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และได้ทำการจับกุมนางจันทนา วรากรสกุลกิจ วัย 44 ปี พร้อมอาวุธปืน M16 หนึ่งกระบอก, ปืน AK 47 หนึ่งกระบอก, ปืนคาร์บิน SKS พร้อมกล้องเล็ง หนึ่งกระบอก, เครื่องยิงระเบิดM 79 หนึ่งกระบอก, ปืนคาร์บินM 1 หนึ่งกระบอก, ปืนคาร์บิน M 3 หนึ่งกระบอก, ปืนพกสั้นไม่มีทะเบียน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน, วัตถุระเบิด, เสื้อเกราะกันกระสุน, วิทยุสื่อสาร โดยการจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้ระบุว่าเป็นการซัดทอดมาจาก นายเชาว์วัฒน์ ทองเผือก อดีตทหารพราน ที่ถูกทำการจับกุมที่บ้านพักที่ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ในช่วงเช้าของวันเดียวกัน

       ย้อนไปในวันที่ 21 พ.ค. เวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ทหาร ได้ เข้าตรวจสอบห้องพักของ น.ส.จันทนา วรากรสกุลกิจ อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่ห้องเลขที่ 3-4 หอพักNCOซ.สวนหลวง ถ.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พบอาวุธปืนสงคราม ระเบิด พร้อมกระสุน หลายรายการ รวมทั้งบัตรการ์ดกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)

 

       เบื้องต้น น.ส.จันทนา ได้รับสารภาพว่าเป็นเจ้าของอาวุธทั้งหมด โดยอ้างว่ามีไว้ป้องกันตัว และติดต่อขอซื้อมาจากผู้ค้าตามแนวชายแดนพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก และที่ จ.ราชบุรี ขณะที่บัตรการ์ดนปช.เป็นของเพื่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่ แจ้งข้อหา ครอบครองอาวุธสงคราม และยุทธภัณฑ์ ที่เจ้าพนักงานไม่สามารถอนุญาตไว้ให้ครอบครองได้ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง มาสอบสวนดำเนินคดีที่ กองปราบปราม


       ต่อมาวันที่ 22 พ.ค. ที่กองปราบปราม  พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบก.ป. ร่วมกับทหารกองทัพภาคที่ 1 และตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เข้าตรวจค้นจับกุม น.ส.จันทนา วรากรสกุลกิจ อายุ 44 ปี พร้อมของกลาง อาวุธสงครามและลูกระเบิดชนิดต่างๆ หลายรายการ ภายในห้องแถวแบ่งเช่า เลขที่ 19/10 หมู่ 3 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่า พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ สว.กก.5 บก.ป.ได้ควบคุมตัว น.ส.จันทนามาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมกับถ่ายภาพของกลาง ก่อนเตรียมนำส่งให้เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเกี่ยวพันกับการใช้ก่อเหตุที่ไหนบ้างหรือไม่

      

       ขณะที่พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า สำหรับขั้นตอนการดำเนินการของพนักงานสอบสวนหลังจากแจ้งข้อหาครอบครองอาวุธสงคราม และยุทธภัณฑ์ ที่เจ้าพนักงานไม่สามารถอนุญาตให้ครอบครองได้ไว้แล้ว ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่าได้หาซื้ออาวุธสงครามของกลางมาจากชาวกะเหรี่ยงในพื้นที่แนวตะเข็บชายแดนด้าน จ.ราชบุรี ในราคาตั้งแต่ 20,000-40,000 บาท โดยใช้เงินที่ได้มาจากการผลิตจานและตู้ทำไฟฟ้าขายให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ส่วนอาวุธปืนและระเบิดเหล่านี้ มีเก็บไว้เพื่อใช้ป้องกันตัว ยืนยันว่าไม่เคยนำไปใช้ก่อเหตุ และอีกเหตุผลที่ซื้อเก็บไว้เพราะเห็นฝ่ายตรงข้ามมีมือปืนป็อปคอร์นก็เลยอยากซื้อหาเก็บไว้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน