ทุกน้ำใจไทย..ตอบแทนยังไงก็ไม่หมด!! คืบหน้าอาการ จ.ส.ต.เอกชัย จนท.EODถูกลอบบึ้มยะลาเจ็บสาหัส เจ้าตัวบอกหายดีเมื่อไรทำสัญญาลูกผู้ชาย!?!

ทุกน้ำใจไทย..ตอบแทนยังไงก็ไม่หมด!! คืบหน้าอาการ "จ.ส.ต.เอกชัย" จนท.EODถูกลอบบึ้มยะลาเจ็บสาหัส เจ้าตัวบอกหายดีเมื่อไรทำสัญญาลูกผู้ชาย!?!

Publish 2017-09-25 19:14:01

จากกรณีเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบได้ลอบก่อเหตุระเบิด 3 จุด  ที่ในเขต อ.กาบัง จ.ยะลา ซึ่งคนร้ายจุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนอยู่ริมถนน สายยะลา-กาบังอ.ยะหา จ.ยะลา ทำให้มีทหารและตำรวจได้รับบาดเจ็บหลายราย รวมถึงชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่ง โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต คือ สิบตรีธเนตร พุทโท ทหารพรานสังกัด ฉก.ทพ.47 อายุ 29 ปี และ ดาบตำรวจอนิรุทธ จันทะวงษ์ หรือดาบยักษ์ เป็นชาวบ้านน้ำแคม อ.ท่าลี่ จ.เลย

 สำหรับรายชื่อเบื้องต้นของผู้บาดเจ็บได้แก่ ,จ.ส.อ.อำนาจ พลวิจิตร, อส.ทพ.รัฐพล ชุมพล, ส.อ.สุริยันต์ สงสุข, ร.ต.ท.กิตติศักดิ์ แก้วมี, จ.ส.อ.ภาสพันธ์ การะภาค,  ส.ต.ต.เอกชัย สมอคำ, ด.ต.วรวิชัย บุญรักษา, ร.ท.ประยงค์ อั้นเท่ห์, นายอนุรุธ จันทวงศ์, ด.ต.สนั่น ขุนทองปาน , อส.ทพ.สมพงศ์ เดชบุรี, อส.ทพ.รัฐพงศ์ แก้วเกตุ, นายอาวุธ หุบกะพง, นายบูดีมัน ซาเฮาะ  และยังไม่ทราบชื่ออีก 1 นาย

 


ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border ได้โพสต์ภาพอัพเดทอาการล่าสุด ของจ.ส.ต.เอกชัย สมอคำ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรืออีโอดี ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุลอบวางระเบิดพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ โดยระบุข้อความว่า..

 

 

"#รบกวนแฟนเพจ แชร์ ให้ดังอีกครั้ง ช่วยพี่น้องเรา
18.10น. วันนี้ จสต.เอกชัย สมอคำ ตำรวจ eod ฝากขอบคุณสมาชิกเพจ #อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด
ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนมากครับ โดยเฉพาะเพื่อนแอดมินเพจอัศวินเทือกเขาบูโด และเพื่อนๆ นปพ.48 ทุกคนครับ ที่เป็นกำลังใจให้ และคอยช่วย ผมพึ่งได้ซื้อโทรศัพท์มาสองสามวันแล้ว แต่พิมไม่ได้ มือซ้ายหักตั้งแต่ศอกถึงนิ้วก้อยซ้าย มือขวาก็ปักเข็มฉีดยาคาไว้ ได้แต่อ่าน สรุปอาการช่วงนี้ดีขึ้นครับ แผลต่างๆ เริ่มดีขึ้น ติดตรงแผลที่หลังที่มีปัญหานิดนึง หมอเลยต้องเปิดแผลตัดเนื้อตายออกเป็นระยะ ช่วงนี้ผมจะถูกฉีดมอร์ฟีนเกือบทุกวันเช้าเย็น ต้องขออภัยเพื่อนบางคนด้วยถ้าหากมาเยี่ยมแล้วไม่ได้ทักทายพูดคุยครับ อีกอย่างที่อยากจะบอก ขอบคุณแอดมินเพจอัศวินเทือกเขาบูโดมากครับ ตอนนี้มีคนโอนเงินมาช่วยเหลือเป็นระยะครับ แม้ไม่มาก ร้อยบ้างพันบ้างแต่ก็เป็นกำลังใจมากๆ สำหรับครอบครัวผมเพราะตอนนี้เมียผมที่เป็นลูกจ้างสัญญาปีต่อปี ก็ออกจากงานมาดูแลผมกับลูก รบกวนฝากแอดมินเพจอัศวิน! ไปขอบคุณทุกๆ คนแทนผมทีน่ะครับ ฝากขอบคุณทุกๆ คน น้ำใจบุญกุศลนี้ผมไม่อาจตอบได้ แต่สัญญาเมื่อไหร่ผมหายดีผมจะบวชหนึ่งเดือน ตอบแทนทุกๆ บุญกุศลที่ช่วยเหลือผมและครอบครัวในครั้งนี้ครับ ขอบคุณมากๆ ขอบคุณจากใจจริงๆ ครับ
จสต.เอกชัย สมอคำ จนท.ตำรวจeod ชป.ศรชัย ยะลา
ร่วมบริจาคสมทบทุนช่วยเยียวยานักรบเรานะครับ
จสต.เอกชัย สมอคำ เลข บช.932-0-19786-5 ธ.กรุงไทย ยะลา"

 

 

cr.FB อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน