ทำดีต้องชม!! ม.จ.จุลเจิม ขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ ตัดสินใจคืนเก้าอี้ผอ.สำนักพุทธฯ ให้ พ.ต.ท.พงศ์พร ย้ำเหมาะยิ่งสถานการณ์พุทธศาสนาเป็นเช่นนี้!?!

ทำดีต้องชม!! ม.จ.จุลเจิม ขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ ตัดสินใจคืนเก้าอี้ผอ.สำนักพุทธฯ ให้ พ.ต.ท.พงศ์พร ย้ำเหมาะยิ่งสถานการณ์พุทธศาสนาเป็นเช่นนี้!?!

Publish 2017-09-26 17:47:41

ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เตรียมให้ พ.ต.ท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ กลับสู่ตำแหน่งเดิม หลังจากคณะรัฐมนตรี ยกเลิกมติครม.ที่โยกย้าย พ.ต.ท. พงศ์พร จากผอ.สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ไปเป็นผู้ตรวจราชการประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อย่าว่าๆ โลเล เเต่เพราะเอาออกมาเพื่อให้เกิดความสงบ และจัดระบบการทำงานที่จำเป็น และไม่มีความผิดอะไร จึงให้กลับไปทำหน้าที่ตามเดิม โดยมีผลวันที่ 1 ต.ค.นี้

 
นอกจากนี้ ครม. ยังมีมติโอนย้ายสำนักงานพระพุทธศาสนา ไปขึ้นตรงกับพล.อ. ธนะศักดิ์ ปฎิมาประกร ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อประโยชน์แก่การปฎิบัติราชการ ส่งผลทำให้ นาย วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และ นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาอีกต่อไปอีกด้วย

 


ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงประเด็นดังกล่าว โดย หม่อมเจ้าจุลเจิม กล่าวว่า...

 

 

"ด่วนมาก! และต้องขอขอบคุณ ท่านนายกฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อท่านทำดีก็ต้องชมกัน ต้องขอบคุณกัน ที่มี มติ ครม. คืนเก้าอี้ ผอ.พศ.ให้ พ.ต.ท.พงศ์พร ตามเดิม และมอบ ให้ พลเอก ธนะศักดิ์ กำกับ พศ.แทนคุณออมสิน......


ซึ่ง พ.ต.ท.พงศ์พรฯ เป็นคนดี ซื่อสัตย์สุจริต มีอุดมการณ์ แต่การบริหารงานโดยยึดหลักการความถูกต้องเป็นหลัก อาจจะขาดความยืดหยุ่นไปบ้าง จึงไม่เป็นที่พอใจพระคุณเจ้าบางรูป และหลายๆ รูป.....แต่โดยรวมท่าน พ.ต.ท.พงศ์พร เป็นคนดี ที่เหมาะกับการแก้ปัญหาพระพุทธศาสนาในสถานการณ์เช่นนี้ และเวลานี้    แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์ พระสยามเทวาธิราชมีจริง  ข้าราชการทั้งแผ่นดินจงมีกำลังใจ ทุ่มเททำราชการด้วยความสัตย์ซื่อ สุจริต บำรุงราษฎรให้เป็นสุข สนองคุณชาติไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่เถิด จักบังเกิดสิริมงคลแก่ตัว และครอบครัว"

ม.จ. จุลเจิม ยุคล

 


ก่อนหน้านั้น คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบโอนย้าย พ.ต.ท. พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ไปเป็น ผู้ตรวจราชการประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก่อนจะแต่งตั้งให้นายมานัส ทารัตน์ใจ อธิบดีกรมการศาสนา มาดำรงตำแหน่งแทน โดย หลังการโยกย้ายทั้งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย และนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ต่างออกมาชี้แจงว่าไม่ได้เป็นการสั่งเด้งเนื่อง จากมีปัญหากับพระผู้ใหญ่บางรูป แต่เป็นการหมุนเวียนตามวาระ และต้องการให้มาช่วยงานนายกฯ ที่ทำเนียบ.

 

 

cr. FB Chulcherm Yugalaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ