จุกหัวใจ..คนเป็นพ่อ!!! "หนุ่ม" เจอลุง โบกรถขอติดไปด้วย หลังต้องเดิน 10 โล ขอข้าววัดกิน พอรู้เหตุผลสุดช้ำ ลูกหลานในไส้แท้ๆ ทำกันลงคอ!!!

Publish 2017-09-27 23:51:41

กรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sittisak Osotprasat ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าวว่า...ตอนกลับจากปราสาทเมืองต่ำ เห็นลุงคนนี้โปกมือให้พวกผมจอดว่าขอติดรถไปด้วยได้มั้ยคับ ลุงบอกจะไปลงหน้าหมู่บ้าน พวกผมบอกว่าได้เลยคับลุง ลุงบอกผมว่าอายุ 70 กว่าเเล้ว ลุงตื่นตี 4-5 เดินไปขอข้าววัดเเต่เช้าไม่งันไม่ได้ ตอนเดินไป 5 กิโลเมตร กลับ 5 กิโลเมตร รวมๆกัน ก็ 10 กิโลเมตร ลุงบอกผมว่า มีลูกลานก็ไม่มาหานานๆจะมาที ลุงบอกว่าลูกหลานจบปริญญา เเต่ไม่ค้อยมาดูลุงเลย


ผมมีตังอยู่ 40 บาท ผมไห้ลุงไป 20 บาท ลุงยกมือใหว้พวกผม พวกบอกว่าไม่ต้องใหว้คับ 20 บาท นี้ บ้างคนอาจจะว่าน้อยใช้ไม่ถึง 1 นาทีก็หมด เเต่สำรับลุง 20 บาทนี้ใช้ได้อีกหลายวัน #ต้นทุนชีวิตของคนเราไม่เท่ากันเขาเลยต้องดินร้นเพื่อเอาตัวเองให้รอด

  

ทั้งนี้ลุงคนดังกล่าวยังเล่าให้ฟังอีกว่ามีลูกๆ หลานๆ ก็ไม่ค่อยจะมาหา นานๆ จะมากันที ลูกหลานร่ำเรียนจนจบปริญญาแต่ก็ไม่เคยมาดูลุงเลย โดยตัวผู้โพสต์อดสงสารไม่ได้ จึงควักเงินให้ลุงไป 20 บาท เพราะในตัวมีเงินอยู่แค่ 40 บาทเท่านั้น ซึ่งลุงก็ยกมือไหว้ เจ้าตัวจึงรีบค้อมตัวรับมือลุงแล้วบอกว่าไม่ต้องไหว้ครับ 20 บาทนี้บางคนใช้นาทีเดียวก็หมด แต่สำหรับลุง 20 บาท ใช้ได้อีกหลายวัน

 

 


อย่างไรก็ตามภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่พยายามหาช่องทางเพื่อขอช่วยเหลือคุณลุงคนดังกล่าว พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Sittisak Osotprasat 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน