ถ้าจริงก็มากกว่าเวรกรรม?!? เพจดังบอกไม่เชื่อไม่ได้แล้ว แก๊งหมิ่นสถาบัน ไล่ตั้งแต่หัวโจก ป่วยโดนมะเร็งกินกันเป็นแถบต้องถ่ายเลือดระยะสุดท้าย?

ถ้าจริงก็มากกว่าเวรกรรม?!? เพจดังบอกไม่เชื่อไม่ได้แล้ว แก๊งหมิ่นสถาบัน ไล่ตั้งแต่หัวโจก ป่วยโดนมะเร็งกินกันเป็นแถบต้องถ่ายเลือดระยะสุดท้าย?

Publish 2017-10-02 12:04:29


จากกรณีในโลกโซเชียลฯได้วิพากษ์วิจารณ์พร้อมนำภาพ พระครูสุเทพสิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง จังหวัดเชียงใหม่ มาเผยแพร่ โดยกล่าวกันว่าท่านพระครู เคยนำเลือดร่วมกับกลุ่มเสื้อแดง นำไปราดที่บริเวณอนุสาวรีย์พระเจ้ากาวีระ หน้าค่ายทหารค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 จนโดนเจ้าหน้าที่ทหารแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย และขณะนี้มีอาการป่วยมายาวนาน ตาก็เริ่มฝ้าฟาง ซูบผม นอนป่วยมาเป็นปี อีกทั้งยังเคยทำพิธีใช้ตาเพ่งดวงอาทิตย์ ที่เชื่อว่าจะสามารถสร้างบารมีให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รวมทั้งนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จากนั้นก็มีเสียงร่ำลือ วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับบุคคลโดยเฉพาะพวกที่พูดจาล่วงละเมิดจาบจ้วงสถาบันก็พบว่าได้ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งหลายคนนั้น
       ล่าสุดวันนี้(2ต.ค.)เพจข่าวชื่อดังอย่าง Siriwanna Jill – New ได้โพต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก โดยมีการอ้างถึงข้อมูลว่ากลุ่มคนที่หมิ่นสถาบันเบื้องสูง ได้ป่วยเป็นมะเร็ง ไม่ว่านายสุรชัย แซ่ด่าน ชูพงศ์ ถี่ถ้วน และ ดา ตอร์ปิโด หรือ น.ส.ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดมีดังนี้

 

“ไม่เชื่อไม่ได้แล้ว คนหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ทำร้ายบ้านเมือง เจอโรคร้าย "มะเร็ง" นับตั้งแต่ หัวโจกใหญ่ เป็นมะเร็ง ต่อมลูกหมาก ต้องถ่ายเลือดตลอด

สุรชัย แซ่ด่าน โรคเดียวกันมะเร็งต่อมลูกหมากระยะสุดท้าย

ดา ตอปิโด มะเร็งกล่องเสียงระยะแพร่กระจาย

ชูพงศ์ ถี่ถ้วน มะเร็งกินไขกระดูกสันหลังรุนแรง       อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลที่เพจ Siriwanna Jill – New นำมากล่าวอ้างนั้น ทางทีมข่าว DeepsTnews จะมีการตรวจสอบติดตามต่อไป ว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร และจะได้นำความคืบหน้ามานำเสนอต่อเพื่อข้อมูลที่ถูกต้องและตรงข้อเท็จจริงที่สุด

 

       ย้อนไปเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2556 นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือ สุรชัย แซ่ด่าน อายุ 71 ปี แกนนำกลุ่มแดงสยาม ผู้ต้องขังตามคดีหมิ่นประมาท ดูหมิ่น แสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ซึ่งถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลารวม 10 ปี ตั้งแต่ปี 2554 ได้การปล่อยตัวแล้ว หลังจากได้รับพระราชทานอภัยโทษ โดยมีญาติและกลุ่มเสื้อแดงจำนวนหนึ่งไปรอต้อนรับที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ก่อนหน้านี้ นายสุรชัย ได้ยื่นขอพระราชทานอภัยโทษ ผ่านกรมราชทัณฑ์ โดยมีเหตุผลหลายอย่างด้วยกัน อาทิ เป็นผู้ต้องขังวัยชรา และเจ็บป่วยมีโรคประจำตัว

 

       ต่อมาวันที่ 27 ส.ค.2559 เมื่อเวลา 06.45 ที่ทัณฑสถานหญิง (เรือนจำกลางคลองเปรม) เจ้าหน้าที่เรือนจำได้ปล่อยตัว น.ส.ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล หรือดา ตอร์ปิโด หลังถูกคุมขังในข้อหาความผิดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ประกอบมาตรา 91 โดยน.ส.ดารณี อยู่ในกลุ่มผู้ต้องขัง 12,000 คนที่ได้รับการพระราชทานอภัยโทษ ทั้งนี้ ศาลได้ตัดสินจำคุก น.ส.ดารณี เป็นเวลา 15 ปี โดยจำคุกมาตั้งแต่ พ.ศ. 2551-2559 เป็นระยะเวลา 8 ปี เหลืออีก 7 ปี

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Siriwanna Jill – New
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;