อึ้ง! เปิดประวัติ "เฒ่ามะกัน" วัยเกษียณ มือปืนกราดยิงช็อกโลก "คอนเสิร์ตลาสเวกัส" ตายทะลุ 50 ศพ พบปืนซุกในโรงแรมเพียบ!!!

Publish 2017-10-03 00:15:28

ภายหลังเหตุการณ์มือปืนบุกเดี่ยวกราดยิงจากห้องพักชั้นบนของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ ในลาสเวกัสเข้าใส่ฝูงชนในงานเทศกาลดนตรีกลางแจ้งซึ่งจัดขึ้นใกล้กับโรงแรม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 58 คน บาดเจ็บ 515 คน ส่วนมือปืนฆ่าตัวตายในที่เกิดเหตุ นับเป็นเหตุสังหารหมู่ที่เลวร้ายที่สุดในสหรัฐฯ

ตำรวจแถลงว่าเหตุเกิดเมื่อเวลา 22.08 น. ของคืนวันอาทิตย์ (12.08 น. ของวันจันทร์ ตามเวลาในประเทศไทย) โดยภาพวิดีโอที่เผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ แสดงให้เห็นฝูงชนหลายร้อยคน พากันวิ่งหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ โดยมีกำลังตำรวจพร้อมอาวุธครบมือจำนวนหนึ่งเข้าระงับเหตุ และไล่ล่าติดตามตัวมือปืน

 
ตำรวจระบุว่า มือปืนเป็นชายชาวลาสเวกัสวัย 64 ปี ชื่อ สตีเฟน แพดด็อก เขาเปิดฉากกราดยิงลงมาจากห้องพักชั้น 32 ของโรงแรม เข้าใส่ฝูงชน ที่กำลังไปร่วมชมดนตรีกลางแจ้งซึ่งคาดว่ามีผู้ชมถึง 22,000 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่ามือปืนได้ฆ่าตัวตายในห้องพักของโรงแรมในขณะที่ตำรวจจู่โจมเข้าไปในห้อง ซึ่งพบว่ามีปืนอีก 10 กระบอกอยู่ ล่าสุดตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายแพดด็อก และตามหาหญิงชาวเอเชีย ชื่อมาริลู แดนลีย์ ซึ่งเชื่อว่าเคยอยู่กับนายแพดด็อก โดยเขาได้ใช้เอกสารของผู้หญิงคนนี้ลงทะเบียนเข้าพักโรงแรมดังกล่าว

ด้านทวิตเตอร์ @Saolakchak ผู้สื่อข่าว ThaiPBS รายงานว่า...ผู้ก่อเหตุคือ Stephen Paddock วัย 64 ปีเป็นชาวเนวาดา ใช้ชื่อแฟนสาวเข้าพักที่โรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. หลังก่อเหตุได้ฆ่าตัวตาย ตร.พบปืน10กระบอกในห้องพัก ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุแต่เชื่อว่าก่อเหตุลำพัง FBI ไม่พบหลักฐานว่าเกี่ยวข้องกับเครือข่ายก่อการร้าย#@@ThaiPBS

 


อย่างไรก็ดี ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบว่าแดนลีย์ ไม่ได้อยู่ในสหรัฐฯ และไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับเหตุที่เกิดขึ้น ไม่กี่ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แถลงที่ทำเนียบขาว ประณามผู้ก่อเหตุว่าเป็น "ปีศาจ" และ ยกย่องเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาทุกข์และฉุกเฉินว่า ปฏิบัติการที่รวดเร็วของพวกเขาสามารถช่วยชีวิตผู้คนได้มากมาย เขาประกาศด้วยว่าจะไปเยือนลาสเวกัสในวันพุธนี้

 

 

ขอบคุณ BBC , @Saolakchakติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม