ปักหมุดไว้ตรวจสอบ!! เพจดังแฉโครงการพัฒนา"จุดชมวิวเขาเก้าแสน" มีกลิ่นตุๆ ใช้งบฯเฉียด 8 ล้าน แต่สภาพก่อสร้างจริงไม่ตรงราคา

Publish 2017-10-03 12:47:37

กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก เกี่ยวกับกรณีที่สำนักงานโยธาธิการผังเมือง จังหวัดสงขลา ได้ใช้งบประมาณจำนวนกว่า 7 ล้านบาท พัฒนาจุดชมวิวเขาเก้าแสน ในต.เขารูปช้าง จ.สงขลา ซึ่งต่อมาพบพิรุธเกี่ยวกับแจกแจงรายละเอียดค่าใช้จ่าย โดยมีของบางรายการไม่ปรากฎตามที่แจ้งไว้ในใบเสร็จ 

 

 

 

 โดยเรื่องราวได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ซึ่งมีการโพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า "สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จังหวัดสงขลาได้ดำเนินการพัฒนาจุดชมวิวทิวทัศน์เขาเก้าแสนและตลาดอาหารเก้าแสน ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ตรงบริเวณที่ชาวบ้านเรียกว่าหัวนายแรง เริ่มงานเดือนเมษายน 2559 กำหนดแล้วเสร็จเดือนมกราคม 2560 ใช้งบงบกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ 7,760,0000 บาท มีการพัฒนาพื้นที่บริเวณดังกล่าวหลายรายการ เช่น ทำระเบียงชมวิว ระเบียงกระจก บันไดทางเดิน ลานพักถ่ายรูปและรับประทานอาหาร ก้อนหินรูปหัวใจ หมุดสีสันบอกทาง ป้ายบอกทาง 
 

 

 

 

 

 

 


ในบรรดางานต่างๆ มีรายการน่าสนใจหลายรายการที่เห็นราคาแล้วควรแพ่งมองเป็นพิเศษ เช่น ที่จุดประทัดพร้อมฐานราคางาน 40,000 บาท เป็นการเอาปล้องซีเมนต์ประมาณ 5 ท่อนมาต่อกันแล้วทาสีและทำครอบ ศาลพระภูมิราคาชุดละ 50,000 บาท หมุดน้อยนำทางแบบสีสันจุดละ 1,500 บาท ป้ายบอกทางชุดเสาสูง 2 เมตรกับรูปปลาติดอักษรเขาเก้าแสนชุดละ 9,500 บาท ชุดก้อนหินรูปหัวใจที่มีงานเหล็กรูปหัวใจ ชุดอักษร ปลูกต้นต้อยติ่ง ต้นลิ้นมังกร ดินปลูก ไม่รวมก้อนหินที่มีอยู่เดิม รวมราคา 71,400 บาท ป้ายตัวปลาบอกทางราคาทั้งชุด 141,177 บาท รายการนี้หนักไปที่ปลูกต้นไม่ราคาแพง เช่น อินทผาลัมสูง 2 เมตร ต้นละ 10,000 บาท จำนวน 7 ต้น จากการสังเกตพื้นที่ไม่พบบรรดาต้นไม่ที่ระบุในบีโอคิว ในพื้นที่อื่นที่กำหนดปลูกต้นไม้หลายรายการก็ไม่มีต้นไม้ปรากฎ

 

 

 

 

 

 

ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าโครงการดังกล่าวอาจจะมีการทุจริต เนื่องจากของบางอย่างมีมูลค่าสูงเกินความเป็นจริง เช่น ศาลพระภูมิ ราคาบางร้าน อีกทั้งต้นไม้ที่ระบุไว้ตามรายการก่อนหน้า ในพื้นที่จริงกลับไม่มีของมาตั้งวาง 
 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน