- 03 ต.ค. 2560
ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th
โรคไหนๆ ก็ไม่น่ากลัวเท่าการเป็น มะเร็ง!! ยุคที่คนในสังคมเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เหตุเพราะคนส่วนใหญ่ขาดการดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของสุขภาพ ปัจจัยที่จะส่งเสริมการพัฒนาของมะเร็งนั้นก็คือ สิ่งแวดล้อมและอาหาร วิธีที่ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งที่ดีที่สุด คือ การหลีกเลี่ยง!!
6 อาหารตัวร้ายที่มาพร้อมกับ มะเร็ง
1. ป๊อปคอร์นไมโครเวฟ
ป๊อปคอร์นที่คุณเวฟกินนั้นเคลือบไปด้วยสารพิษ เพราะบนถุงความอร่อยนั้นฉาบเอาไว้ด้วยสารที่ทำให้อาหารสดใหม่แถมด้วยสารพิษที่อาจก่อให้เกิด มะเร็ง นั้นเอง
2. เนื้อสัตว์แปรรูป
ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก เบคอน แฮม แสนอร่อยที่กินง่ายทั้งหลายนั้นแหละ มะเร็งล้วนๆ ด้วยกรรมวิธีการแปรรูปเนื้อสัตว์ที่กว่าจะมาถึงเราได้ผ่านอะไรมามาก โดยเฉพาะหากต้องผลิตให้ดูสดดูเฟรชอยู่ได้นานสารก่อมะเร็งเพียบ
3. ปลาแซลมอนเลี้ยง
หลายคนอาจจะว่าเจ้าแซลมอนเนื้อส้มน่ากินเนี้ย Healthy สุดๆแล้ว ขอบอกว่าคิดผิดเพราะว่าแซลมอนที่เลี้ยงในฟาร์มมักอุดมไปด้วยสารเคมีและที่สำคัญยังอุดมไปด้วยไขมันอีกด้วย
4. มันฝรั่งทอด
มันฝรั่งทอดนั้นกินเพลินเกินห้ามใจจริงๆ แต่น้ำมันท่วมที่เขาใช้ทอดกันนั้นไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราเลย ลดละเลิกกันเถอะ
5. เฟรนช์ฟราย
ในเฟรนช์ฟรายจะมีสารอะคริลาไมด์หรือสารที่เกิดจากการใช้ความร้อนสูงเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าตัวเนี้ยคือสารก่อมะเร็งตัวจริงเลยล่ะ
6. แอลกอฮอล์
จากการสำรวจผู้หญิง 200,000 กว่าคนในสหรัฐอเมริกา เขาทดสอบมาแล้วว่าคนที่ดื่มแอลกอฮอล์วันละหนึ่งแก้วต่อวัน เสี่ยงเป็น มะเร็ง มากกว่า 30 % ของคนที่ไม่ดื่ม
รู็แบบนี้แล้ว รีบเอาอาหารพวกนี้ออกจากตู้เย็นเลยคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ และเพื่อคนที่คุณรัก
ข้อมูลจาก : sanook