ไม่ธรรมดา!! เปิดกรุผ้ายันต์ "เจ้าคุณธงชัย"ก่อนปลีกวิเวก!! รุ่นเลสเตอร์ "แพ้ไม่เป็น" แรงสุดๆผืน2หมื่น!! - ดังทั่วโลกเขียนยันต์ให้ "ทรัมป์"!!

Publish 2017-10-04 14:04:52ร้อนทั้งวงการผ้าเหลือง หลังจากการกลับมาของพ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) พูดได้เต็มปากเลยว่า การกลับมา ครั้งนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน นอกจากจะเปลี่ยนผู้กำกับดูแล พศ. จากนาย วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ และนาย ออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.สำนักนายกฯ มาเป็น พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี  พร้อมๆกับปรากฏการณ์แปลกๆที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน 


       ด้านพระพรหมดิลกเจ้าคณะกรุงเทพมหานครได้ออกคำสั่งที่ จค.141 / 2560 เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 ถึงเจ้าคณะเขตทุกเขตในพื้นที่กรุงเทพฯห้ามติดแผ่นป้ายโฆษณาพระพุทธรูปพระเครื่องวัตถุมงคลพูดอย่างง่ายก็ห้ามทำวัตถุมงคลเพื่อขายกลายๆนั่นเอง เค้าทำไปทำไมเด็กโฆษณาก็ขายไม่ได้


        ต่อมาสมเด็จสนิท พระพุฒาจารย์ (สนิท ชวนปญฺโญ) เป็นสมเด็จพระราชาคณะฝ่ายมหานิกาย ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก และกรรมการมหาเถรสมาคม ได้ออกคำสั่งที่ 1/2560 ลว. 28 ก.ย.60 เรื่อง ให้พระสงฆาธิการตรวจสอบพฤติกรรมและลงโทษพระภิกษุสามเณรในปกครองที่ประพฤติมิชอบไม่ควรและผิดพระธรรมวินัย  การห้ามใช้โซเชียลมีเดีย-สมาร์ทโฟนผิดกาละเทศะ พฤติกรรมของพระตุ๊ดเณรแต๋วทั้งหลาย แต่เรื่องที่ทำเอาเดือดร้อนกันทั้ง วงการคือการห้ามติดแผ่นป้ายโฆษณาหรือจำหน่ายวัตถุมงคล ห้ามขึ้นป้ายงาน พุทธาภิเษก พิธีปลุกเสกเครื่องรางของขลังต่างๆนานๆ

 

ถือเป็นคำสั่งที่ดีแต่น่าแปลกใจคือก่อนหน้านี้ไม่เคยมีคำสั่งอย่างนี้มาก่อน และจะด้วยเหตุผลนี้หรือไม่ก็ตามที่ทำให้เจ้าคุณธงชัยวัดไตรมิตรผู้โด่งดังต้องเก็บของขลังหลบลี้ไป ในส่วนแปลกใจก็เพราะว่าพระพรหมดิลก ซึ่งมีความใกล้ชิดกับ สมเด็จสนิท พระพุฒาจารย์  และเป็นเจ้าอาวาสวัดไตรมิตร ซึ่งมีเจ้าคุณธงชัย เป็นรองเจ้าอาวาส  ถือว่าเป็นพระกลุ่มเดียวกัน และคำสั่งที่ออกนั้น อยู่ในจังหวะเวลาเดียวกันกับที่เจ้าคุณธงชัยขนของหนีเมื่อวันที่ 3 ต.ค.60 เวลา 7.30 น. เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากรมสอบสวนคดีพิเศษ ครบรอบปีที่ 15 พร้อมทั้งจัดให้มีพิธีสงฆ์ เจริญพระพุทธมนต์และถวายภัตตาหารเช้าพระภิกษุสงฆ์ 9 รูป จากวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ซึ่งตามกำหนดการได้นิมนต์ พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) แต่เมื่อถึงเวลาเจริญพระพุทธมนต์ไม่ปรากฏว่า พระพรหมมังคลาจารย์ได้เข้าร่วมพิธีแต่อย่างใด จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ระบุเพียงว่าเจ้าคุณธงชัยติดภารกิจไม่สามารถเดินทางมาทำพิธีได้

ก่อนหน้านี้ก็ได้มีภาพการขนย้ายวัตถุมงคล เมื่อวันที่ 28 ก.ย.ที่กุฏิของเจ้าคุณธงชัย ได้มีการนำวัตถุมงคล เครื่องราง ของขลังต่างๆที่เป็นของเจ้าคุณธงชัย ขึ้นรถบรรทุกนำออกมาจากวัด โดยมีรถขนของ 2 คัน ซึ่งเป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ซึ่งจากนั้นทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดไตรมิตรฯ ได้พูดคุยกับผู้ดูแลวัด ซึ่งทางผู้ดูแลได้แจ้งว่า ทางวัดได้ปิดจำหน่ายการเช่าซื้อวัตถุมงคล โดยให้เหตุผลว่าเป็นการปิดปรับปรุงพื้นที่ ซึ่งปิดได้ระยะหนึ่ง  แต่ผู้ดูแลได้กล่าวว่า การปิดปรับปรุงพื้นที่เช่าซื้อวัตถุมงคลครั้งนี้ เป็นการปิดแบบไม่มีกำหนดเปิด อย่างไรก็ตามได้มีข่าวลือออกมาว่า เจ้าคุณธงชัยเดินทางออกนอกประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ต่อมาก็ได้เจ้าคุณโฮ้ พระสุวรรณมหาพุทธาภิบาล ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าเจ้าคุณธงชัยได้มาแจ้งขอเดินทาง ไปปฏิบัติธรรมกับสมเด็จสนิท เพราะต้องการปลีกวิเวก ส่วนกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพรถบรรทุกขนวัตถุมงคลออกไปจากวัดไตรมิตรฯนั้น  เป็นการขนวัตถุมงคลของวัดไตรมิตรฯ ไม่ใช่ของเจ้าคุณธงชัย  โดยย้ายจากวิหารเก่า ไปเก็บที่ศูนย์ศึกษาพระปริยัติธรรมวัดไตรมิตรวิทยาราม (เขาแม่ชี) อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

 

 อย่างไรก็ตามเจ้าคุณธงชัยเคยได้ออกผ้ายันต์เลสเตอร์ "รุ่นแพ้ไม่เป็น" เจ้าคุณธงชัย ที่เชื่อว่ามีส่วนช่วยให้ เลสเตอร์ ซิตี้  คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทำราคาตามเว็บประมูลเดือด ราคาแตะผืนละ 20,000 บาท ลังจากที่ทีมจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015-16  และฉลองชัยอย่างยิ่งใหญ่ ณ คิงเพาเวอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2559 แต่กระแสเรื่องราวของ เลสเตอร์ ซิตี้ ยังไม่จบง่าย ๆ เพราะหลายคนยังให้ความสนใจกับเครื่องรางของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ โดยเฉพาะผ้ายันต์ธงชัยนวหรคุณ หรือผ้ายันต์เลสเตอร์ "รุ่นแพ้ไม่เป็น" ที่ผ่านการปลุกเสกจากพระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) แห่งวัดไตรมิตรวิทยาราม
โดยเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2559 พบว่า ได้มีหลายเว็บไซต์นำผ้ายันต์รุ่นดังกล่าวไปเปิดประมูลกันอย่างคึกคัก ขณะที่บางรายนำมาปล่อยเช่าไปเป็น 10 ผืน ราคาตกผืนละ 20,000 บาท และมีบางคนนำไปปล่อยเช่าต่อในราคาผืนละเกือบ 50,000 บาทเลยทีเดียว


อีกทั้งเจ้าคุณธงชัย  เคยเขียนผ้ายันต์ให้โดนัลด์ ทรัมป์ ก่อนชนะเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ  โดยเปิดว่า ผ้ายันต์ดังกล่าวมีชื่อเรียก “ผ้ายันต์ธงชัยนวหรคุณ แพ้ไม่เป็น ชนะตลอดกาล” เป็นผ้ายันต์พร้อมวัตถุมงคล จัดทำขึ้นเมื่อครั้งที่ทีมเลสเตอร์ซิตี้ สโมสรฟุตบอลอังกฤษ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การก่อตั้งสโมสร และแห่ถ้วยฉลองแชมป์ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม โดยจัดทำเป็น 2 สี คือ สีน้ำเงินยันต์ทอง และสีเหลืองยันต์สีน้ำเงิน มีขนาด 15 x 20 นิ้ว และ 9 x 12 นิ้ว ตรงกลางรูปธงชัยโบกสะบัด บนด้ามธงมีพระยอดธง วางในรูปโล่คือการป้องกันภยันตรายนานัปการ ประกอบด้วย ยันต์นวหรคุณ อันเป็นพระยันต์แห่งชัยชนะ มีลายมือตน เขียนคำว่า Uranus ดาวเคราะห์ลำดับที่ 7 Change เปลี่ยน, Innovation นวัตกรรมใหม่, Idealism ความเชื่อ และ Freedom อิสระ บริเวณด้านล่างของผืนผ้ายันต์ กล่าวโดยรวมในรูปลักษณ์ธงชัย โล่คำสอน ต้องชนะแน่นอน ป้องกัน และชนะทั้งทางโลกและทางธรรม

 เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม


Suggess News