จะมีกี่คนที่ทำแบบนี้!!! "นักเรียน" เดินเข้าโรงเรียน แต่เชือกรองเท้าดันหลุด แทบไม่อยากเชื่อสายตา คนที่ก้มผูกเชือกให้ ถึงกับตกใจ ซึ้งใจสุดๆ!!!

Publish 2017-10-04 20:23:13

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวของผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยมีข้อความระบุว่า...เหตุการณ์เกิดขึ้นเช้าวันนี้ค่ะ คือหนูออกมายืนหน้าประตูโรงเรียนเป็นประจำทุกวันอยู่เเล้วซึ่งเป็นหน้าที่ของสารวัตรนักทุกคน ครูเวรเเละยังมีท่าน ผอ. ค่ะ

ขณะที่พวกเรายืนรับไหว้น้องตามปกติเพราะเป็นพี่ใหญ่สุด เรายืนอยู่ได้สักครู่ก็มีเด็กคนนึงเดินมาทางท่าน ผอ. เเละยกมือไหว้ท่าน ท่านก็รับไหว้ตามปกติ เเต่สายตาของท่านเหลือบไปเห็นเชือกรองเท้าของเด็กชายคนนั้นได้หลุดออก 

 



แทบจะไม่เชื่อสายตาท่าน ผอ. ได้ก้มลงไปผูกเชือกรองเท้าให้กับเด็กคนนั้นเเละได้พูดคุยกับเด็กอย่างเป็นกันเองหนูยังตกใจกับสิ่งที่ท่านทำ ย้อนกับมาที่ตัวเราถ้าเป็นเราเราจะทำแบบนี้กับเด็กคนนั้นหรือเปล่า จะมี ผอ. สักกี่คนที่ทำแบบนี้ หนูเรียนที่นี่จะจบเเล้วค่ะ พบความประทับใจมากมายในตัวท่าน ท่านเป็นทุกอย่างค่ะ ครู ยันภารโรง

ท่านเก็บขยะทั้งที่ท่านไม่ต้องทำ ท่านรดน้ำต้นไม้ทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่ ท่านมาโรงเรียนเเต่เช้าเพื่อที่จะมายืนหน้าประตู ท่านเป็นผู้นำที่ดีที่นักจะนำมาเป็นเยี่ยงอย่างมากค่ะ #หนูอยากเเชร์เรื่องราวดีๆ ให้คนในสังคมได้รู้ค่ะ #ถ้าเป็นคุณคุณจะทำหรือเปล่า
 


อย่างไรก็ตามภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกแชรืในโลกออนไลน์ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมการกระทำของ ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าว เป็นจำนวนมาก แต่ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ใด

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม