กระบี่!! มอบสิ่งของพระราชทานให้แก่นายอำเภอทั้ง 8 อำเภอ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับจิตอาสาเฉพาะกิจฯงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

Publish 2017-10-05 11:00:10จังหวัดกระบี่ประกอบพิธีมอบสิ่งของพระราชทานให้แก่นายอำเภอทั้ง 8 อำเภอ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับจิตอาสาเฉพาะกิจฯงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ขณะที่ หน่วยงาน สถานที่ราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  สถานศึกษา ต่างๆ ประดับต้นดาวเรือง  เพื่อให้ออกดอกสีเหลืองพร้อมกันในช่วง มีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ  

วันที่ 5 ตุลาคม 60 พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ อันเชิญสิ่งของพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานให้แก่ประชาชน ประกอบด้วย บัตรประจำตัวจิตอาสาฯ เสื้อยืดคอโปโลสีดำ หมวกแก็ป ผ้าพันคอ ปลอกแขน และกระปุกออมสินสำหรับเยาวชน โดยมีนายอำเภอทั้ง 8 อำเภอ จังหวัดกระบี่รับมอบเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับจิตอาสาสำหรับสวมใส่ประกอบกิจกรรมจิตอาสา  เฉพาะกิจฯงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ตุลาคม นี้ 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ นำต้นดาวเรือง ประดับตกแต่งโดยรอบ อาคาร เช่นเดียวกับ สถานที่ราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  สถานศึกษา ต่างๆ ในจังหวัดกระบี่ นำต้นดาวเรืองซึ่งเป็นสีประจำพระองค์และเป็นดอกไม้ประจำรัชกาลที่ 9 มาประดับตกแต่งสถานที่ เพื่อให้ ต้นดาวเรือง ที่กำลังเจริญเติบโตพร้อมที่จะออกดอกสีเหลืองพร้อมกันในช่วง วันที่ 25-27 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นช่วงที่จะมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งขณะนี้ต้นดาวเรือง บางส่วน เริ่มทยอยออกดอกสีเหลืองสวยงาม

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่