ต่างที่ความประพฤติ?!? แสน นากา พี่ชายแท้ๆ เสก โลโซ บวชอย่างเรียบง่ายวัดป่าชลบุรี ลั่นวาจาอธิษฐานจิตถวายพ่อหลวง-พบเคยนุ่งขาวห่มขาวบรรยายธรรมะ

ต่างที่ความประพฤติ?!? แสน นากา พี่ชายแท้ๆ เสก โลโซ บวชอย่างเรียบง่ายวัดป่าชลบุรี ลั่นวาจาอธิษฐานจิตถวายพ่อหลวง-พบเคยนุ่งขาวห่มขาวบรรยายธรรมะ

Publish 2017-10-07 10:49:29

จากกรณีเมื่อวันที่ 6ต.ค.60 ที่ผ่านมา "แสน นากา"หรือ"นายอมร ศุขพิมาย" พี่ชาย เสก โลโซ ตัดสินใจบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อทดแทนพระคุณบิดา มารดา ณ วัดเขาไม้แดง หมู่5ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยได้รับฉายาว่า"อมโร"แปลว่า"ผู้ไม่ตาย" ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยด้วยว่าจะจำวัดที่ วัดป่าเขาเขียวโฆษิตาราม ศึกษาพระธรรมเป็นเวลา30วัน พร้อมทั้งได้ตั้งอธิษฐานจิตบวชถวายองค์พ่อหลวงด้วย
       ทั้งนี้เมื่อวันที่30 กันยายน แสน นากา ได้เข้าพิธีปลงผมบวชเป็น สามเณร ก่อนเรียบร้อยแล้ว เหตุเพราะพระแสนเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา ศรัทราในพระธรรมของพระพุทธองค์ และศรัทราในหลวงพ่อพฤกษ์ วัดป่าเขาเขียวโฆษิตาราม โดยพิธีบวชก็จัดแบบเรียบง่าย ไม่อึกทึกครึกโครม โดยมีศิลปินรวมถึงญาติพี่น้องร่วมงานบุญอย่างอบอุ่น ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นการอุปสมบทครั้งแรกในชีวิตของนักร้องดัง เพราะที่ผ่านมายังไม่เคยบวชเนื่องจากเวลายังไม่ค่อยลงตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แต่มาปฏิบัติธรรมนุ่งขาวห่มขาวมาโดยตลอด


       อย่างไรก็ตามพบว่าเมื่อต้นปี2560 ที่ผ่านมา แสน นากา ได้เดินทางไปบรรยายธรรมะพิเศษ หัวข้อ ธรรมะทำไม ทำไมธรรมะตามโครงการ เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯหนึ่งในโครงการส่งเสริมการศึกษา พัฒนา-คุณธรรมจริยธรรม ของ ซีพี ออลล์ และได้เล่าถึงชีวิตช่วงหนึ่งที่ผ่านมา ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ เมื่อได้พบกับหลวงพ่อพฤก สุทธิญาโณ  สำนักสงฆ์โฆษิตาราม (เขาเขียว) จังหวัดชลบุรี เมื่อ 5 ปีก่อน หลังจากได้ฟังธรรมะจากท่าน ชีวิตก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เริ่มนั่งสมาธิ ทำบุญ โดยส่วนตัวตนเชื่อเรื่องกฏแห่งกรรม เรื่องบาปบุญ เพราะกรรมที่กระทำในชาตินี้ไม่ต้องรอชาติหน้า ดังนั้นต้องหมั่นทำบุญ ทำความดี ลดการสร้างกรรมใหม่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว