เมื่อเช้าเรายังจับมือกันอยู่เลย!!! "พ่อตุลย์" โพสต์อาการล่าสุด "แม่นุ่น" ทรุดทั้งวัน! ใจหายทั้งโซเชียล...(รายละเอียด)

Publish 2017-10-11 20:22:30จากกรณีที่หลายๆคนในโลกออนไลน์ได้รู้จัก น.ส. สุพัฒชา ศรีสุวรรณ หรือ แม่นุ่น เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "แม่นุ่น" ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย จนลามไปที่กระดูกสันหลัง และตับหลายจุด หนักสุดเห็นจะเป็นตับที่มีก้อนกระจายไปทั่วทั้งเล็กและใหญ่ ขนาดใหญ่สุดคือ 11 ซ.ม. และ 12 ซ.ม. ซึ่งในลักษณะที่มะเร็งแพร่กระจายจากเต้านมไปอวัยวะอื่นๆ แบบนี้เขาเรียกว่า ระยะ 4 หรือ ระยะสุดท้าย แต่หลังจากการรักษาด้วยยาเคมีบำบัด และยาต้านมะเร็งแบบพุ่งเป้า เจียนไปเจียนอยู่ประมาณ 10 เดือน ผลการตรวจ CT ช่องท้องพบว่า ก้อนมะเร็งที่เคยมีทั่วร่างกายหายไป หลังจากนั้นไม่นาน แม่นุ่นมีอาการปวดหัวรุนแรงมีอาเจียนร่วมด้วย การตรวจ MRI สมอง พบว่า มะเร็งที่เคยหายไปจากร่างกายได้หนีกระจายมาที่สมองถึง 8 จุดด้วยกัน และได้ต่อสู้มานานกว่า 4 ปี 

ทั้งนี้ยังได้มี นาย วิทวัส โลหะมาศ หรือ พ่อตุลย์ ผู้เป็นสามี ที่คอยดูแลและทุ่มเทไม่ถอยทั้งแรงกายแรงใจ รวมไปถึงลูกทั้ง 2 คนที่เป็นกำลังใจสำคัญให้แม่นุ่นได้สู้มาจนถึงทุกวันนี้ พ่อตุลย์จะคอยอัปเดตอาการของแม่นุ่นบ่อยๆ พร้อมเขียนข้อความที่ทำให้ใครหลายๆคนในโลกออนไลน์ต้องน้ำตาไหล ทำให้ได้รู้ถึงความรักของครอบครัวที่อบอุ่นและน่ารักที่มีให้กันซึ่งก่อนหน้านี้พ่อตุลย์ได้โพสต์อาการของแม่นุ่นเมื่อวันที่ (3 ต.ค.)ที่ผ่านมา หลังจากเข้ารับการผ่าตัดสมองครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งอาการของแม่นุ่นยังทรงๆทรุดๆตลอดมา โดยได้บอกว่า "..ต่อให้ขยับได้แค่ลูกตาฉันก็ดูแลได้ ขอแค่เธอยังรับรู้ว่าทุกคนรักเธอมากแค่ไหน เธอไม่ต้องสู้เพื่อฉัน เพราะฉันไม่เคยต้องการอะไรจากเธอ แต่เธอต้องสู้เพื่อตัวเอง เพื่อลูก เพื่อพ่อแม่ที่เธอต้องการอยู่กับเขา มันอาจจะยาก ไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ถึงจะต้องพยายามมากแค่ไหน ฉันจะช่วยเธอ จะมองหาทุกโอกาสให้เธอ จะทุ่มเทชีวิตเพื่อเธอ จะรักษาคำพูดที่พูดไว้ว่าจะดูแลเธอตลอดไปจนกว่าวันที่เราต้องตายจากกัน.."

จากนั้นพ่อตุลย์ได้โพสต์ภาพและข้อความที่ทำให้ใครหลายคนช็อกเนื่องจาก แม่นุ่นไม่รู้สึกตัว ปลุกแล้วไม่ตื่น จนต้องรีบทำการรักษาอย่างโดยด่วน พร้อมทั้งขอกำลังใจจากทุกคน โดยได้ระบุข้อความว่า "เมื่อคืนยังรู้สึกตัวอยู่เลย เช้านี้ปลุกไม่ตื่นต้องแสกนด่วนที่สุด #ไม่ใช่แค่ผมและแม่นุ่นที่ต้องการกำลังใจ #คุณหมอคุณพยาบาลและเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลพญาไท 1 - Phyathai1 Hospital ทุกคนก็ต้องการกำลังใจเหมือนกัน #ขอกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ"

และก็ได้เกิดปาฎิหาริย์ที่ทำให้บรรดาโซเชียลต้องน้ำตาไหล นับถือความอดทน การต่อสู้ของแม่นุ่น เนื่องจากแม่นุ่น ฟื้นขึ้นมายิ้มได้อีกครั้ง เพื่อต่อสู้กับโรคร้ายได้อย่างสำเร็จ โดยพ่อตุลย์ได้ระบุข้อความว่า "ฟื้นแล้ว มาสู้กันต่อนะ จะรีบไปซื้อยาใหม่มาให้ #ไม่มีรอยยิ้มของใครสวยเท่าเธออีกแล้ว #ยังอยู่ห้องICU"
 ล่าสุด วันที่ 11 ต.ค. 60 พ่อตุลย์ได้โพสต์อัปเดตอาการของแม่นุ่นอีกครั้งว่า "เมื่อเช้าเรายังจับมือกันอยู่เลยนะ อาการทรุดทั้งวัน ความดันตก ออกซิเจนต่ำ ปอดติดเชื้อ แต่เกล็ดเลือดเริ่มขยับขึ้นแล้ว อยู่หรือไปแขวนอยู่บนเส้นด้ายบางๆ" ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ก็ทำให้บรรดาแฟนคลับและชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

***ทางทีมงานทีนิวส์ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของแม่นุ่นผ่านอุปสรรคนี้ไปให้ได้

ขอบคุณที่มา แม่นุ่นเรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ