ดอกนี้...ถึงกับจุก!!! ปู จิตกร ตอกกลับแรง พวกชอบแขวะ ตูน บอดี้แสลม วิ่งระดมทุน แจงชัดทำไม? ไม่เอางบเรือดำน้ำมาสร้างโรงพยาบาล!!!

ดอกนี้...ถึงกับจุก!!! "ปู จิตกร" ตอกกลับแรง พวกชอบแขวะ "ตูน บอดี้แสลม" วิ่งระดมทุน แจงชัดทำไม? ไม่เอางบเรือดำน้ำมาสร้างโรงพยาบาล!!!

Publish 2017-10-12 15:14:51

หลังจากที่ ตูน บอดี้สแลม ได้ออกมาวิ่งเพื่อทำบุญให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มียอดบริจาคทะลุ 85 ล้านบาท และโครงการ ก้าวคนละก้าว ก็ได้เกิดขึ้นอีกครั้ง โดยจุดสตาร์ท จะเริ่มจากป้ายใต้สุดแดนสยาม ที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่ป้ายเหนือสุดของประเทศไทย ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ใช้เวลาวิ่งเกือบ 2 เดือน ซึ่งหลายคนก็ให้ความสนใจกับโครงการดังกล่าว

 

 

ซึ่งหลังจากมีกำหนดการวิ่งระดมทุนดังกล่าว ก็ได้มีกระแสข่าวจากบรรดานักวิชาการ เพจเฟซบุ๊กต่างๆ ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงการวิ่งระดมทุนในครั้งนี้ของหนุ่มตูน รวมทั้งมีการวิพากย์วิจารณ์ไปเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณของภาครัฐล่าสุด ต่อเรื่องดังกล่าว เฟซบุ๊ก ปู จิตกร บุษบา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...เรื่องทำไมไม่เอางบซื้อเรือดำน้ำมาสร้างโรงพยาบาล เป็นคำถามที่สะท้อนว่า ไม่เข้าใจระบบการจัดสรรงบประมาณของประเทศซึ่งมีจำกัด ว่ากระจายไปยังทุกกระทรวง จากนั้นแต่ละกระทรวงก็ไปบริหารจัดการเอาเองว่าจะใช้ยังไง ต่อให้เขาไม่ซื้อเรือดำน้ำ เฮลิคอปเตอร์ หรืออาวุธ กระทรวงกลาโหมเขาก็ไปจัดสรรทำอย่างอื่นในส่วนของเขาอยู่ดี ไม่ใช่ว่าจะโอนมาให้กระทรวงสาธารณสุขซื้อเครื่องมือแพทย์หรอกนะเธอ!! 

 


มันจึงอยู่ที่ กระทรวงสาธารณสุขบริหารจัดการงบประมาณของตัวเองได้ดีไหม งบที่ได้พอไหม ต้องเพิ่มให้ไหม แล้วประเทศชาติมีงบมากไหม คนในชาติจ่ายภาษีกันจริงจังไหม หรือเอาแต่แบมือขอและก่นด่าประเทศชาติ แต่ไม่เคยคิดจะ "ร่วมลงทุน" สร้างหลักประกันไปด้วยกัน

 


ส่วนที่ตูนเขาวิ่งนั้น เป็นจิตอันเป็นกุศลของเขา ซึ่งเป็นบุคคลมีชื่อเสียง แทนที่เขาจะเอาชื่อเสียงของเขาไปแขวะด่าคนอื่น หรือแค่เอาไปหากินส่วนตัว เช่น ขายยาปลุกเซ็กซ์ เหล้า เครื่องดื่มคาเฟอีน อาหารเสริมผิวขาว จั๊กกะแร้งาม กาแฟผอม ฯลฯ เท่านั้น แต่เขาเอาชื่อเสียงของเขามาดึง "สำนึกดีๆ" ของคน มาก่อให้เกิดพลังในการ "เติมเต็ม" สิ่งที่ "ขาด" แก่ "ชาติบ้านเมือง"

ซึ่งหลายคนไม่มีสำนึกนี้!!
#มนุษยธรรมทำให้คนเป็นมนุษย์
#น้ำท่วมเราจึงช่วยกัน
#พระบิณฑบาตเราจึงใส่บาตร
#นักเรียนขาดเสื้อผ้าอุปกรณ์การเรียนเราจึงซื้อให้
#มนุษย์ต่างจากเดรัจฉานตรงที่อยู่ด้วยกันอย่างมีเยื่อใยและมีจิตใจที่จะเสียสละแบ่งปันให้คนอื่น
#บางอย่างเป็นเรื่องของใจที่รู้จักให้ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าที่
#บางอย่างเป็นเรื่องการทำความดีไม่ใช่อคติบ้าบอทางการเมืองหรือเรื่องขั้วข้าง
#อยากตรวจสอบเรื่องไหนก็ทำไปแต่อย่าเอาปากสกปรกแล้งน้ำใจมาจิกกัดคนทำดี

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก ปู จิตกร บุษบา , รายการเจาะใจติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ