#รักษาฟรี..!! หมอโรคตา เปิดรักษาฟรี ให้คนไข้พร้อมแจกแว่นตา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่รัชกาลที่ 9..!?

Publish 2017-10-13 16:15:07วันนี้ 13 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่คลินิกโรคตาหมอวิฑูรย์ ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกยืนยง ใกล้ตลาดสดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้เปิดบริการรักษาฟรีให้กับประชาชนที่ป่วยเป็นโรคตา เนื่องในวันครบรอบการสวรรณคต ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9
โดยมีประชาชน โดยเฉพาะผู้ยากไร้ เดินทางมารักษาเป็นจำนวนมาก นอกจากการรักษาฟรีแล้ว ยังมีการแจกแว่นตาให้กับผู้สูงอายุ พร้อมตั้งโรงทานให้กับผู้มาใช้บริการอีกด้วย
นายแพทย์วิฑูรย์ เรืองสุขศรีวงศ์ หัวหน้ากลุ่มงานจักษุวิทยา โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เปิดรักษาฟรี ครั้งแรกรักษาฟรีเมื่อวันทำบุญครบ 100 วันของในหลวงรัชกาลที่ 9 และครั้งนี้ครบรอบ 1 ปี


 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ที่ทรงห่วงใยคนไทยตลอดเวลาจนวันสุดท้าย ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่ง จึงอยากจะสานต่อเจตนาของในหลวง ที่ทรงห่วงคนไทยมายาวนานโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน 
โดยยังมีแพทย์จากจังหวัดนครราชสีมา ที่ทราบข่าวเดินทางมาช่วยตรวจอาการคนไข้ให้เพิ่มอีก รวมถึงนักธุรกิจในเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ที่อยากเข้าร่วมกิจกรรม เหมาอาหาร เครื่องดื่มของแม่ค้าที่เข็นรถมาขาย แล้วตั้งเป็นโรงทานอย่างไรก็ตาม กิจกรรมที่ทำขึ้นยอมรับว่ามีประชาชนให้ความสนใจ และอยากสนับสนุนเป็นจำนวนมาก โดยหลังจากนี้ทุกวันที่ 13 ต.ค.ของทุกปี จะเปิดรักษาฟรีโดยไม่มีกำหนด เพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งของคนไทยที่ตั้งใจจะให้รัชกาลที่ 9 อยู่ในใจของคนไทยตลอดไป

ภาพ/ข่าว วันชัย ผิวอร่าม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์