ประมวลภาพ!! 13 ตุลา น้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณกับการครบรอบ 1 ปีแห่งความโศกเศร้าของปวงชนชาวไทยกับการจากไปของ พระเจ้าแผ่นดินรัชกาลที่ 9

Publish 2017-10-13 16:50:42    วันที่ 13 ต.ค.60 เป็นวันครบรอบ 1 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าอาลัยอย่างใหญ่หลวงของปวงชนชาวไทยและยังเป็นที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อประเทศชาติและประชาชนมากมายเกินคณานับ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เสด็จพระราชดำเนินมาประทับรักษาการประชวร ณ โรงพยาบาลศิริราช พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ท่านยังคงทำงานหนักเพื่อหาแนวทางการแก้ปัญหาต่างๆของประเทศและประชาชน โรงพยาบาลศิริราชแห่งนี้จึงเป็นเสมือนศูนย์รวมใจที่ประชาชนได้มาร่วมกันน้อมสำนักในพระมหากรุณาธิคุณ  เป็นสถานที่แห่งความทรงจำรำลึก ความรักและความศรัทธาที่ประชาชนคนไทยรวมถึงชาวต่างชาติที่ได้เข้ามาอาศัยอยู่บนแผ่นดินไทย จึงเป็นที่มาของการจัดงาน “ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์” ในครั้งนี้  

    ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาลัยมหิดล เผยว่า งาน “ศิริกรานพระภูมิบาลนวมิทร์” ที่จัดขึ้นในวันนี้จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนคนไทยได้ร่วมน้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดไม่ได้ และร่วมกันบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ โรงพยาบาลศิริราชแห่งนี้ ที่เป็นสถานที่แห่งความทรงจำของผู้ที่เคยถวายงาน บุคลากร ตลอดจนประชาชนชาวไทยทุกคน งานนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของบุคลากร ตลอดจนไทยทุกคน ซึ้งเกิดขึ้นจากความร่วมมือของบุคลากรศิริราช กองทัพเรือ และหน่วยงานอีกหลายภาคส่วน ด้วยความจงรักภักดีอย่างที่สุดที่ทุกคนมีร่วมกัน ซึ่งงานนี้เริ่มตั้งแต่ 05.30 น.ถึงเวลา 00.35 น.

ถ่ายภาพโดย Jongjit Uthisanonเรียบเรียงโดย

จงจิตร์ อุทิศานนท์


Suggess News