ความรักที่ยิ่งใหญ่!!! หนุ่ม18 ป่วยพิการสมองแต่กำเนิดช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พ่อแท้ๆคอยดูแล แม้ลำบากไม่เคยบ่น ขออุทิศชีวิตที่เหลือทำเพื่อลูก!?!

Publish 2017-10-14 18:30:45

เพราะชีวิตคนเราล้วนแล้วแต่เลือกเกิดไม่ได้ บางอย่างต้องไปตามโชคชะตาฟ้าลิขิต และหวังเพียงปาฎิหาริย์เท่านั้น เหมือนกันครอบครัวของคุณพ่อคนหนึ่ง ที่ต้องเลี้ยงดูลูกพิการ ซึ่งป่วยพิการสมองมาตั้งแต่เกิด ไม่สามารถจะช่วยเหลือตัวเองได้ ซ้ำตัวเองก็ต้องมาเจ็บตัว ร่างกายพิการตามอีกคน หัวอกคนเป็นพ่อ คงไม่ห่วงอะไรมากไปกว่า ชีวิตของลูก แม้หากสิ้นบุญของพ่อแล้ว ลูกจะอยู่ต่อได้อย่างไร 
 

 โดยเรื่องราวชีวิตสุดเศร้าของคุณพ่อท่านนี้ ได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน ซึ่งได้โพสต์รูปภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวประกอบว่า "น่าสงสารมากๆ พ่อพิการ ต้องเลี้ยงลูกพิการ ครอบครัวยากจน ทรมานทั้งกายและใจ น้องธนาชัย นาคใหญ่ หรือน้องตั้น อายุ 18 ปี พิการทางสมองตั้งแต่กำเนิด ไม่สามารถหายใจด้วยตัวเองได้ ต้องเจาะคอ และให้อ๊อกซิเจน ตลอดเวลา ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เพราะกล้ามเนื้ออ่อนแรง และไม่สามารถรับรู้อะไรได้เลย

 

 


โดยน้องอาศัยอยู่กับพ่อ ชื่อนาย ชูเกียรติ์ อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการเช่นกัน เนื่องจากถูกไฟฟ้าช๊อต ขณะออกไปหาปูมาขาย เพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ส่วนแม่ของน้อง ได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ครอบครัวลำบากมากๆ เพราะพ่อชูเกียรติ ต้องออกไปหาปูมาขาย เดือนนึงมีรายได้ประมาณ 1,000-1,200 บาท เท่านั้น และในขณะที่ออกไปหาปู ก็ต้องปล่อยทิ้งน้องตั้นไว้เพียงลำพัง และบ่อยครั้งที่ไม่สามารถหาปูได้เลย น้องตั้นป่วยบ่อย ต้องเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยๆ ส่วนพ่อก็พิการและไม่แข็งแรง แต่พ่อก็เป็นห่วงเพียงว่า หากพ่อล้มป่วยหรือสิ้นบุญไปก่อน ใครจะดูแลน้อง.....หากเป็นไปได้พ่อขออุทิศทั้งชีวิตนี้เพื่อดูแลน้อง จนวินาทีสุดท้ายของลมหายใจ

 

 

ความรักของพ่อยิ่งใหญ่มากๆ ผู้ใจบุญสามารถช่วยเหลือได้ที่ ส่งของใช้ที่จำเป็น เช่นผ้าอ้อมเด็กแบบเทปกาว ขนาด XXL ข้าวสาร อาหารแห้ง  บ้านเลขที่ 92/1 หมู่2 หมู่บ้านท่ามะเขือ ต.ตะกรบ อ.ไชยา จ.สุราษฎ์ธานี 84110 ธนาคารออมสิน  เลขที่บัญชี 0200-2280-8081 ชื่อบัญชี นายชูเกียรติ์ นาคใหญ่โทร 087-4740540 พ่อ ชูเกียรติ์"

 

 

ซึ่งต่อมาก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้กับน้องและคุณพ่อให้สู้ชีวิตต่อไป พร้อมทั้งยังชื่นชมความรักของพ่อที่มีต่อลูก ยอมทนลำบากทั้งที่ตัวเองก็เจ็บป่วย เพื่อดูแลลูกให้ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือน้องและคุณพ่ออีกด้วย 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นางฟ้าซาลอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล