เจอยังงี้มีผวา!! โซเชียลแชร์หนักสาวใช้บริการตู้เอทีเอ็มเจอกล้องยื่นออกมาประหลาดๆ หวั่นมิจฉาชีพแฝงชั่วไม่ปลอดภัย ชาวเน็ตเม้นต์รัวสนั่น??

เจอยังงี้มีผวา!! โซเชียลแชร์หนักสาวใช้บริการตู้เอทีเอ็มเจอกล้องยื่นออกมาประหลาดๆ หวั่นมิจฉาชีพแฝงชั่วไม่ปลอดภัย ชาวเน็ตเม้นต์รัวสนั่น??

Publish 2017-10-15 16:54:02

ถือเป็นการเตือนให้ระวังภัยอย่างหนึ่งสำหรับผู้ใช้บริการตู้เอทีเอ็ม เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก 'Dah Santanit ได้แชร์ภาพตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งดูเหมือนไม่มีอะไร หากลองสังเกตที่กล้องวงจรปิดกลับรู้สึกถึงความแปลก

 

 เพราะกล้องวงจรปิดดังกล่าวนั้นกลับยื่นออกมาแล้วมุมองศาของกล้องจ่อลงมา ไม่ได้ส่องตรงไปทางด้านหน้า ทำให้เจ้าตัวเกิดความสงสัยว่าตู้เอทีเอ็มนั้นปกติกล้องเป็นแบบนี้หรือไม่ จะเป็นเพียงการดีไซน์ที่แตกต่างหรือว่ามิจฉาชีพเป็นผู้ทำ


โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก 'Dah Santanit ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า...

"ตู้เอทีเอ็มแบบนี้ปกติมั้ย ????
กล้องยื่นออกมา และตั้งองศาให้ตรงกับแป้นกดรหัส 
เป็นดีไซน์ที่แตกต่างหรือมิจฉาชีพ ?
พิกัด : แฮปปี้แลนด์
แจ้งแอดมิน Kbank เรียบร้อย จะรีบตรวจสอบ 
ปล. ก่อนกดเอทีเอ็ม ไม่ใช่ดูข้างหน้าข้างหลังนะ ดูข้างบนด้วย มิจฉาชีพมาทุกรูปแบบจริงๆ ระวังนะเพื่อนๆ"

 

 

ขณะเดียวกัน ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก Drama-Addict ก็ได้แชร์โพสต์นี้และตั้งข้อสงสัยถึงประเด็นของกล้องวงจรปิด พร้อมเรียกร้องให้ทางธนาคารกสิกรไทยออกมาชี้แจงถึงที่มาดังกล่าว

 


อย่างไรก็ตาม ภายใต้โพสต์นี้ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นกล้องวงจรปิดตู้เอทีเอ็มอย่างมากมาย ต่างบอกว่ากล้องวงจรปิดเป็นของตู้เอทีเอ็มแต่เพียงว่าอาจจะโดนพวกมือบอนทำลายกระจกที่ปิดกั้นจนกล้องหลุดออกมา ทั้งนี้ เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นต้องรอการชี้แจงข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง.

 

 

cr. FB 'Dah Santanit, Drama-Addict


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน