แบบไหนที่คนศรัทธา!?! ลุงชวน เป็นจิตอาสานั่งเขียนภาพถวายงานเป็นครั้งสุดท้าย คุณหญิงหน่อย ปีนขึ้นรถแห่ดอกดาวเรืองติดป้ายชื่อ โฆษณาให้ตัวเอง???

แบบไหนที่คนศรัทธา!?! ลุงชวน เป็นจิตอาสานั่งเขียนภาพถวายงานเป็นครั้งสุดท้าย คุณหญิงหน่อย ปีนขึ้นรถแห่ดอกดาวเรืองติดป้ายชื่อ โฆษณาให้ตัวเอง???

Publish 2017-10-16 14:36:52

จากกรณีเป็นเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียลฯ เมื่อคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  หรือ คุณหญิงหน่อย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย ขึ้นรถกระบะออกเชิญชวนให้ประชาชนแถวลาดปลาเค้า ร่วมถวายดอกดาวเรื่อง เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ซึ่งชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความไม่พอใจ เพราะดูไม่เหมาะสม การกระทำดังกล่าวคล้ายกับว่าเป็นหาเสียงทางอ้อม อีกทั้งยังขบวนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมด้วย       ล่าสุดวันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ ติดป้ายชื่อตนเองระหว่างทำกิจกรรมเชิญชวนประชาชนปลูกต้นดาวเรืองว่า ตนมองว่าเป็นการโฆษณาให้ตนเอง ขอให้ทุกคนใช้ดุลยพินิจ เพราะตอนนี้รู้อยู่ว่ายังไม่เหมาะสม ดังนั้นการเคลื่อนไหวเชิงการเมืองยังไม่ควรดำเนินการในช่วงนี้ เรื่องนี้ต้องมาพูดคุยทำความเข้าใจกัน  ติดป้ายชื่อ ย้ำว่าทำไม่ได้ ฉะนั้นขอความร่วมมือคุณหญิงสุดารัตน์ จะส่งเจ้าหน้าที่ไปพูดคุยทำความเข้าใจ ถึงความเหมาะสม และขอให้นักการเมืองให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว

       ก่อนหน้านี้หากยังกันจำได้ นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่วมเป็นจิตอาสาเขียนภาพจิตรกรรมฉากบังเพลิง ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งดร.รัชดา ธนาดิเรก อดีตส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ ได้ทวิตเตอร์บอกว่า  ลุงชวนเป็นจิตอาสางานพระเมรุมาศ ทำมานานแล้ว #แฟนคลับลุงชวน


       ขณะเดียวกันเพจพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ภาพและข้อความเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเขียนฉากบังเพลิงที่สำนักช่างสิบหมู่ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งในส่วนของภาพจิตรกรรมฉากบังเพลิงจะแล้วเสร็จพร้อมติดตั้งภายในสิ้นเดือนสิงหาคม ด้านนายมานพ อมรวุฒิโรจน์ นายช่างศิลปกรรมอาวุโส สำนักช่างสิบหมู่ เปิดเผยด้วยว่านายชวนเป็นรุ่นพี่ที่วิทยาลัยช่างศิลป ซึ่งนายชวนเล่าว่าสมัยเป็นนายกรัฐมนตรีได้ใกล้ชิดและได้ถวายงานในหลวง รัชกาลที่ 9 ในวาระที่พระองค์เสด็จสวรรคต จึงอยากเข้ามามีส่วนร่วมในการถวายงานพระองค์เป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยเมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา นายชวนได้เดินทางมาปรับแต่งต้นแบบดินเหนียวขาสิงห์ที่สำนักช่างสิบหมู่ด้วย

 

 

 

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : นิภาภรณ์ กิ่งรัตน์ ,ธีรภัทร พริ้งศุลกะติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ