หาดใหญ่ ซิตี้ ..! ตั้งทีมฟุตบอล ปั้นเยาวชนในท้องถิ่น สู้ศึก T5 หวังคว้าตั๋วเป็นตัวแทนภาคใต้ เลื่อนชั้นเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล T4 (มีคลิป)

Publish 2017-10-16 14:57:33     วันนี้(16ต.ค.)นายไพโรจน์ รักษ์วงศ์ ประธานสโมสรฟุตบอลหาดใหญ่ ซิตี้ นำนักฟุตบอลของสโมสร ซึ่งเป็นเยาวชนและนักศึกษามหาวิทยาลัยในพื้นที่ จ.สงขลา และใกล้เคียง ร่วมทำการฝึกซ้อมที่สนามฟุตบอลวิทยาเทคนิคหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนที่จะเดินทางไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในรายการ T5 หรือ การแข่งขันฟุตบอลสมัครเล่นของประเทศไทย

     โดยในส่วนของทีมหาดใหญ่ ซิตี้ ซึ่งเป็นแชมป์ของโซนภาคใต้ตอนล่าง จะพบกับทีมศรีวิชัย เอฟซี จาก จ.สุราษฎร์ธานี ที่เป็นแชมป์ของโซนภาคใต้ตอนบน ซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 22 ต.ค. นี้ เวลาประมาณ 16.00 น. ที่สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง อ.เมือง จ.ตรัง โดยทีมที่ชนะเลิศจะได้เป็นตัวแทนของภาคใต้ และเลื่อนชั้นขึ้นแข่งขันในระดับ T4 หรือ การแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพ ซึ่งจะมีโควตาให้แค่ 4 ทีม จาก 4 ภูมิภาค ทั่วประเทศ

                                                                                                       นายไพโรจน์ รักษ์วงศ์ ประธานสโมสรฟุตบอลหาดใหญ่ ซิตี้ เผยว่า สโมสรหาดใหญ่ ซิตี้ ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เพื่อต้องการเปิดโอกาสให้แก่เยาวชนในท้องถิ่น รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง ที่มีใจรักฟุตบอล ได้มีช่องทางในการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลในระดับสมัครเล่น ก่อนที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และพัฒนาฝีเท้าให้มีศักยภาพ เพื่อก้าวไปสู้การแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพของไทย ซึ่งมีอยู่ 4 ลีก ตั้งแต่ T1-T4 ซึ่งในปัจจุบันนั้น ฟุตบอลนอกจากจะเป็นเกมกีฬาชนิดหนึ่งแล้ว เยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขันก็ยังสามารถพัฒนาต่อยอดไปเป็นนักเตะอาชีพให้กับสโมสรชั้นนำต่างๆ หรือนักเตะทีมชาติได้ในอนาคต ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจ

                                                                                                               ทั้งนี้สโมสรฟุตบอลหาดใหญ่ ซิตี้ ปัจจุบันมี นายไพโรจน์ รักษ์วงศ์ เป็นประธานสโมสร เเละมี นายอัมรินทร์ หมัดหลำ เป็นโค้ช หรือหัวหน้าผู้ฝึกสอน โดยมีนักฟุตบอลในสังกัดจำนวน 25 คน ซึ่งชาว จ.สงขลา เเละผู้ที่สในใจในเเวดวงฟุตบอล สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลหาดใหญ่ ซิตี้ ได้ทางหน้าเพจเฟสบุ๊ค "Hatyai City"

ภาพ/ข่าว นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา