ควรอ่านมากๆ อาหาร 8 อย่างที่มะเร็งไม่ชอบ “ยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัว” และลดโอกาสเสี่ยงป่วยโรคมะเร็งชนิดต่างๆ

ติดตามรายละเอียด http://deeps.tnews.co.th

พูดถึงมะเร็งเป็นที่แน่นอนว่า ทุกคนต้องรู้จักโรคนี้กันเป็นอย่างดี และเป็นโรคที่ใครๆหลายคนต่างก็กลัวและไม่มีใครอยากจะเป็น ในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนออาหาร 8 อย่างที่มะเร็งไม่ชอบ ยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัว และลดโอกาสเสี่ยงป่วยโรคมะเร็งชนิดต่างๆ

อาหาร 8 อย่างที่มะเร็งไม่ชอบ มีดังต่อไปนี้

1. มะเร็งกระเพาะไม่ชอบ กระเทียม

2. มะเร็งตับไม่ชอบ เห็ด

3. มะเร็งตับอ่อนไม่ชอบ บร็อคโคลี่

4. มะเร็งปอดไม่ชอบ ผักโขม

5. มะเร็งลำไส้ไม่ชอบ หน่อไม้น้ำ

6. มะเร็งเต้านมไม่ชอบ สาหร่ายทะเล

7. มะเร็งผิวหนังไม่ชอบ หน่อไม้ฝรั่ง

8. มะเร็งปากมดลูกไม่ชอบ ถั่วเหลือง

วิธีปฏิบัติตัวให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งร้าย

1. เลือกดื่มน้ำที่สะอาด
– การที่คุณจะลดสารที่ก่อตัวที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งคือ การที่คุณเลือกดื่มน้ำที่สะอาด
– มีการศึกษาที่ได้รับการค้นพบใหม่ จากสถิติของสถาบันมะเร็งค้นพบว่า การที่คุณดื่มน้ำสะอาดจากเครื่องกรองมันจะดีกว่าการดื่มน้ำจากขวดพลาสติกที่มีคุณภาพน้ำที่ต่ำกว่ามาตรฐาน
– จากการศึกษาวิจัยของสมาคมสิ่งแวดล้อมชี้ให้เห็นว่า การเก็บรักษาน้ำในเหยือกแก้ว หรือภาชนะสเตนเลสมันจะให้ผลดีกว่าการเก็บรักษาในภาชนะพลาสติก

2. คุณควรพยายามหลีกเลี่ยงการสูดดมหรือสัมผัสก๊าซขณะเติมน้ำมันรถ
– เนื่องมาจาก สารพิษที่อาศัยอยู่ในอากาศ มันจะสามารถเข้าสู่ปอด
– ถ้าหากมันกระเด็นสู่ผิวหนัง มันจะทำให้เกิดมะเร็งได้

3. การหมักเนื้อสัตว์ก่อนการปรุงอาหาร
– อาหารประเภทปิ้งย่าง หากเกิดการไหม้ หรือมีเศษสีดำๆของการเผาของถ่านติดอยู่ มันจะทำให้เกิดมะเร็ง ถ้าหากคุณต้องการจะทำปิ้งย่างอาหาร
– จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Kansas ค้นพบว่า การที่คุณหมักเนื้อสัตว์ก่อนการปิ้งย่างอย่างน้อยประมาณ 1 ชั่วโมงมันจะสามารถช่วยลดสารก่อมะเร็งที่้เกิดมาจากการปิ้งย่างได้ถึง 87% เลยทีเดียว

4. คุณควรดื่มน้ำให้เพียงพอ
– การที่คุณดื่มน้ำอย่างพอเพียง มันจะมีความสามารถในการลดความเข้มข้นของการขับถ่ายปัสสาวะ
– มีส่วนช่วยในการลดมะเร็งที่อาจจะเกิดขึ้นกับกระเพาะปัสสาวะได้
– คุณควรที่จะดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน หรือดื่มให้ได้ปริมาณปัสสาวะมีสีเจือจางเมื่อขับถ่ายทุกครั้ง

5. คุณควรรับประทานผักผลไม้สีเขียว
– เนื่องจาก สารแมกนีเซียมของพืช ผักสีเขียว ทีส่วนช่วยในการลดมะเร็งลำไส้ได้
– โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสุภาพสตรี
– การที่ร่างกายได้รับสารแมกนีเซียมที่เพียงพอ มันจะช่วยทำให้เซลล์ในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ
– การเลือกรับประทานผักขมครึ่งถ้วยต่อวัน มันจะให้ปริมาณแมกนิเซียม 75 มิลลิกรัม มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ

6. คุณควรออกกำลังกายเพื่อลดการเกิดมะเร็งเต้านม
– การออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ มันจะช่วยในการเผาผลาญไขมัน
– การเดินเร็วอย่างน้อย 2 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ มันจะมีส่วนช่วยลดการเกิดมะเร็งเต้านมได้ถึง 18% เลยทีเดียว

7. คุณควรลดการส่งเสื้อผ้าไปซักแห้ง
– มีการวิจัยของ National Academies of Science เมื่อต้นปี 2010 ได้ชี้แจงว่า การนำเสื้อผ้าไปซักแห้งหรือซักน้ำมันโดยสาร perc (perchloroethylene) มันจะส่งผลให้เกิดการก่อสารมะเร็งต่อปอด ไตและตับได้เมื่อคุณได้รับการสูดดมเป็นเวลานาน ฉะนั้น การใช้สารซักแห้ง ซักน้ำมันที่ทำให้ผ้าเรียบ จึงไม่มีความปลอดภัย

8. คุณควรลดการใช้ปริมาณสารเคมีต่างๆ
– อาทิเช่น สารฟอกขาว สารเคมีในการขัดห้องน้ำ สารขจัดคราบสกปรกต่างๆ เนื่องจาก ถ้าหากคุณใช้สารพวกนี้เป็นเวลานาน การสูดดมหรือการสัมผัส มักจะก่อให้เกิดมะเร็งได้ ฉะนั้นการทำความสะอาดห้องน้ำ คุณอาจเปลี่ยนมาใช้น้ำส้มสายชูแทน

9. คุณควรหลีกเลี่ยงการผ่านสารรังสี
– อาทิเช่น การฉายแสงตรวจดูมะเร็งเต้านมประจำปี, การทำแมมโมแกรม เนื่องจาก สิ่งต่างๆ เหล่านี้มักจะก่อให้เกิดมะเร็งถึง 4-5 เท่า
– การตรวจมะเร็งโดยเลือกใช้วิธีการคลำหา และไม่ผ่านรังสี มันอาจจะช่วยลดความเสี่ยงภาวะการเกิดมะเร็งได้

10. คุณไม่ควรใช้โทรศัพท์มือถือโดยการแนบหูเป็นเวลานาน
– เนื่องมาจาก สัญญาณโทรศัพท์มีคลื่นที่เป็นอันตรายอย่างมากต่อสุขภาพ
– การที่คุณใช้โทรศัพท์โดยมีอุปกรณ์เสริมช่วย มันจะช่วยลดผลกระทบต่อระบบประสาทและสมอง

11. คุณควรทาโลชั่นกันแดด
– เนื่องมาจาก แสงยูวีจากแสงอาทิตย์ มันมีปริมาณมากและในปัจจุบันมันก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังได้ ฉะนั้น การทาโลชั่นกันแดด มันจะช่วยคุณในการลดปริมาณแสงอาทิตย์ที่ส่งผลต่อมะเร็งผิวหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีศีรษะล้าน มีผมน้อย คุณควรที่จะทาโลชั่นกันแดด เพื่อช่วยลดปริมาณสารยูวี

เนื้อหาจาก http://samunpraibann.com/