ด่วน!!! ผู้การสุราษฎร์ฯ สั่ง"อส.ตร."หยุดปฎิบัติหน้าที่"ทั้งจังหวัด" หลังซิ่งโหดขับรถไล่บดขยี้วัยรุ่น!!!(คลิป)

Publish 2017-10-17 14:01:30จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า "Nattida Preechawad" ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้

เวลาประมาณ 19:30 น. หน้าร้านหมูกระทะร้านเดิมมีเหตุอาสาสมัครตำรวจ(ผู้ชายอ้วนๆเสื้อเทาถือโทสับตลอดเวลาในคลิป) ขับรถไล่รถจักรยานยนต์วัยรุ่นหนี โดยอาสาสมัครตั้งใจขับรถเบียดวัยรุ่นและชนลากรถพร้อมวัยรุ่นดังกล่าวไปด้วย ทำให้วัยรุ่นชายสองคนบาดเจ็บอย่างมากมีเลือดไหลเต็มหน้า และไหลกองเต็มพื้น ตามในคลิปเลยคะ ส่วนอาสาที่ชนลงมาพร้อมอ้างว่าตนเองเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ่อและพี่ชายขอดูบัตร ไม่ให้ดูคะ และทำอาการมองหน้าข่มขู่ผู้ชายคนนึงว่า *เดี๋ยวคุยกับผมส่วนตัว* ในที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ของประชาชนที่มาทานอาหารเสียหายหลายคัน จากในคลิป 
#เราอยู่ในเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นเห็นกับตา
#ตั้งใจชนแน่นอนเพราะมีรอยชนจากด้านหน้ารถเจ้าหน้าที่อย่างชัดเจน #ที่สำคัญคุณเป็นแค่อาสาแต่มาข่มขู่ประชาชน #ถูกต้องแล้วหรือล่าสุดอาการของนาย ภูวริญ ที่ยังรับการรักษาที่ รพ.สุราษฎร์ฯ ได้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงรอดูอาการอย่างใกล้ชิด เพราะช่วงใบหน้ายังคงบวมอย่างมากหลังจากได้รับแรงกระแทกอย่างรุดแรงทำให้กรามหัก ส่วนอาการอื่นทางหมอได้รักษาแล้ว

ด้านนางสุกัญญา ยังเสน อายุ 40 ปี แม่ของนายภูวริญ กล่าวว่าเมื่อทราบข่าวก็ตกใจเพราะลูกเป็นเสาหลักครอบครัวต้องทำงาน ดูแลแม่และยาย เมื่อลูกชายมาโดนแบบนี้ก็รับไม่ได้ ซึ่งได้แจ้งความเอาผิดกับที่ขับรถชนลูกชายในข้อหาพยายามฆ่าแล้ว ซึ่งตอนนี้ต้องมาดูแลลูกอย่างใกล้ชิด เพราะถึงแม้หมอว่าลูกพ้นขีดอันตรายแล้วแต่ลูกยังพูดไม่รู้เรื่องในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เรียกเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมทำความเข้าใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ห้องประชุม ศปก.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมออกคำสั่ง ให้ปลด อส.ตร. คนที่ก่อเหตุออกจากการปฎิบัติหน้าที่ และให้ เจ้าหน้าที่ อส.ตร.ในทุกอำเภอของจังหวัดสุราษฎร์ธานี หยุดการปฎิบัติหน้าที่เป็นการชั่วคราวทันที จนกว่าจะให้มีคำสั่งการเปิดฝึกอบรม อส.ตร. ขึ้นใหม่

ทั้งนี้เน้นย้ำไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการแต่งกาย จะต้องแต่งกายให้ถูกระเบียบ และแสดงกิริยาที่สุภาพในขณะปฎิบัติหน้าที่ และจะต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสัญญาบัตรเข้าร่วมปฎิบัติหน้าที่ทุกครั้ง และถ้าหากพบว่ามีการแอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดทันที ทั้งนี้ให้ปฎิบัติโดยเคร่งครัด ด้านการรักษาพยาบาลได้ให้การช่วยเหลือและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้แก่ผู้บาดเจ็บ

Cr.amarintv.comเรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


Suggess News