ธิดากางทฤษฏี!?!การเมืองไทยลึกซึ้งอ่อนไหว ชี้สุดารัตน์พลาดเพราะทีมงานสันทัดการหาเสียงหนุนคสช.ตักเตือน สอนนักการเมืองให้ถือเป็นบทเรียน ???

ธิดากางทฤษฏี!?!การเมืองไทยลึกซึ้งอ่อนไหว ชี้สุดารัตน์พลาดเพราะทีมงานสันทัดการหาเสียงหนุนคสช.ตักเตือน สอนนักการเมืองให้ถือเป็นบทเรียน ???

Publish 2017-10-17 15:20:00

จากกรณีเป็นเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียลฯ เมื่อคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  หรือ คุณหญิงหน่อย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย ขึ้นรถกระบะออกเชิญชวนให้ประชาชนแถวลาดปลาเค้า ร่วมถวายดอกดาวเรื่อง เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ซึ่งชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความไม่พอใจ เพราะดูไม่เหมาะสม การกระทำดังกล่าวคล้ายกับว่าเป็นหาเสียงทางอ้อม อีกทั้งยังขบวนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมด้วย       ล่าสุดวันนี้( 17 ต.ค. ) นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานที่ปรึกษาแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) พร้อมนายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ์ โฆษก นปช. นายสุริยา ชินพันธ์ และกลุ่มประชาชน เยี่ยมนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยนางธิดา กล่าวภายหลังการเยี่ยมว่า นายจตุพร น้ำหนักลดไปแล้วกว่า 22 กิโลกรัม หวังว่าออกมาจะรักษาหุ่นได้เช่นนี้ โดยรวมมีสภาพร่างกายแข็งแรง ดูสดชื่น


       ทั้งนี้ประธานที่ปรึกษานปช. ยังกล่าวกรณีเสียงวิจารณ์คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ขึ้นรถหาเสียงแห่ถวายดอกดาวเรือง ว่า ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ เกิดจากความเร่งรีบ ถือเป็นบทเรียน ด้วยความที่ทีมงานสันทัดการหาเสียง จึงขาดความระมัดระวังทำความเข้าใจการเมืองไทย ที่มีความลึกซึ้งอ่อนไหว

 

       “ นักการเมืองทั้งหลายต้องเรียนรู้จากบทเรียนที่เกิดขึ้น รวมถึงเรื่องนี้ ผู้มีอำนาจไม่สามารถนำมาเป็นข้ออ้างที่จะไม่ปลดล็อคพรรคการเมืองให้ทำกิจกรรมตามรัฐธรรมนูญได้ หากจะตักเตือนก็สามารถทำได้”

 

 

 

ขอบคุณ : PEACE NEWS

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน