จุกอกน้ำตาร่วง!! สาวพิการถักไหมขายเปิดใจ หลังรับโปสการ์ดจากหนุ่มฝรั่งที่เคยเจอเมื่อ 4 ปีก่อน ทุกข้อความแฝงแง่คิด...ทำชีวิตคนมืดมนเจอทางสว่าง

Publish 2017-10-17 23:43:11

หากยังจำกันได้ เกี่ยวกับเรื่องราวของสาวพิการสู้ชีวิต หรือ "น้องเปีย" ที่ถูกพ่อแม่ทิ้งไปตั้งแต่เกิด เธอสู้มานะบากบั่น อาศัยถักไหมพรมหาเลี้ยงชีพตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้เรื่องราวของเธอได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ จนทำให้มีผู้ใจบุญ เห็นใจและสงสาร ร่วมกับบริจาควีลแชร์คันใหม่ ให้เธอได้ออกไปนั่งขายของ เพราะคันเดิมมีสภาพเก่าจนใกล้พังแล้ว

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอแค่วีลแชร์คันใหม่!! วอนน้ำใจโซเชียลช่วยเด็กสาวพิการสู้ชีวิต ถักไหมพรมเร่ขายเลี้ยงตัวเอง ถามถึงพ่อแม่มีจุกอก#เค้าทิ้งหนูไปตั้งแต่เกิด!?!ซึ่งตอนนี้น้องเปียก็ยังคงถักไหมพรมขาย และรับออเดอร์จากผู้ใจบุญที่มาอุดหนุนอย่างเดิม ทั้งรับทำหมวกไหมพรม หมอน พวงมาลัย ซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่วัน กี่เดือน น้องเปียก็ยังขยันเสมอ โดยล่าสุด เจ้าตัวก็มีเรื่องราวประทับใจ มาเล่าสู่กันฟัง เป็นสิ่งเล็กๆ ที่ทำให้หัวใจคนพิการที่ดูไร้ค่าพองโต ซึ่งได้เขียนเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊ก จะอดทนสู้ เพื่อตัวอยู่รอด แม่ค้า ระบุว่า  "วันนี้ตอนออกมาขายของ ฝนตกเปียกกำลังจะหลบฝนลูกค้าฝรั่งมองเปียจะไกลแล้วเค้าเดินกลับเข้าโรงแรมเขา เพื่อไปเขียนการ์ดใบนี้เขาออกมาอีกทีฝนตกหนักมาก แล้วเดินมาหาเปียแล้วเขาลื่นล้มหน้าตึก เขาปากแตก เลิฟมีการ์ดใบนี้ให้เปีย รู้สึกตื้นตันน้ำตาจะไหลเลยค่ะ ขอบคุณทุกท่านเหมือนกันนะคะที่ให้กำลังใจเป็นมาเสมอ ทำให้เข้มแข็งมากๆเลยค่ะ จะสู้ต่อ ไม่ท้อถอยค่ะ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง ขอให้ทุกท่านดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะคะ" 

 

 

 

 

 


โดยในโปสการ์ดดังกล่าว เป็นข้อความที่ชาวต่างชาติเขียนให้กำลังน้องเปีย ว่าเมื่อครั้งมาเที่ยวประเทศไทย เมื่อ 4 ปีก่อน เคยเห็นน้องเปียนั่งขายของ แล้วประทับใจที่หยิงพิการคนนึง สู้ชีวิตมากมายขนาดนี้ และรู้สึกดีใจมากที่ พอกลับมาเที่ยวอีกครั้งแล้วเจอน้องเปีย เลยอยากมอบโปสการ์ดนี้ไว้ให้ เพื่อเป็นแรงใจให้สู้ต่อไป ซึ่งมันอาจดูเป็นของไม่มีค่า ไม่สามารถเปลี่ยนชีวิตของใครคนนึงได้ แต่เชื่อว่ามันจะทำให้เธอรู้สึกดี และต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้น้องเปียเป็นจำนวนมากเช่นกัน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : จะอดทนสู้ เพื่อตัวอยู่รอด แม่ค้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ