พบแสงลึกลับ !!! บนท้องฟ้าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ลือสถานีอวกาศเสีย พุ่งตกมายังโลก (มีคลิป)

Publish 2017-10-18 23:00:51

เว็บไซต์เดอะมิร์เรอร์ของอังกฤษรายงานว่า ประชาชนชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ (ยูเออี) ที่อาศัยอยู่ในกรุงอาบูดามีและดูไบ พากันแชร์ภาพพบวัตถุลึกลับลุกไหม้พุ่งสว่างจ้าบนท้องฟ้า เมื่อเวลาประมาณ 17:30 น. วันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น สร้างความประหลาดใจและตื่นตระหนกให้แก่ผู้พบเห็นไม่น้อย โดยสงสัยกันว่าอาจเป็นสถานีอวกาศที่สูญเสียการควบคุมพุ่งตกลงมายังโลก

เจมส์ ชายวัย 41 ปีที่อาศัยอยู่ในกรุงอาบูดาบี เผยว่า “มันเกิดขึ้นราวหนึ่งทุ่มครึ่ง ขณะผมกำลังคุยอยู่กับเพื่อนซึ่งเราพากันมองขึ้นไปบนท้องฟ้า และพบกับอะไรบางอย่างลุกไหม้อยู่ จึงยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพมันไว้”

 พร้อมเผยอีกว่า “การลุกไหม้นั้นเกิดแสงสว่างจ้าเกินกว่าจะดูเป็นดาวตก แต่มันดูคล้ายกับสถานีอวกาศกำลังลุกไหม้อยู่ และมันเป็นฉากน่าทึ่งที่ไม่ใช่ว่าเราจะพบเห็นได้ในทุกวัน”

ทั้งนี้ กลุ่มดาราศาสตร์ของดูไบ กล่าวว่า วัตถุดังกล่าวน่าจะเป็นชิ้นส่วนจากจรวจขับดันยานขนส่งอวกาศ โปรเกรส เอ็มเอส-07 ของรัสเซีย ที่ถูกส่งไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ

 


โดยฮัสซัน อัล ฮาริรี หนึ่งในสมาชิกกลุ่มฯ กล่าวว่า “เมื่อผมพินิจวิเคราะห์คลิปวิดีโอนี้ เห็นได้ชัดว่ามันคือเศษซากปรักหักพังจากอวกาศที่แตกพังในชั้นบรรยากาศ” ขณะที่ทางศูนย์อวกาศของดูไบกล่าวว่า แสงดังกล่าวเป็น “อุกกาบาต”

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน