ดิ้นรนกันไป..จนกว่าจะตาย!! 2ตายายสู้ชีวิตขึ้นรถไฟจากแดนอีสาน หอบกระปุกออมสินที่ทำเองมาขายในเมืองกรุง โซเชียลซึ้งใจแชร์พิกัดช่วยอุดหนุน!?!

Publish 2017-10-19 10:30:31

เป็นอีกเรื่องราวที่น่าชื่นชมในความขยันและอดทน เมื่อสองตายายสู้ชีวิต เดินทางจากจังหวัดสุรินทร์เข้าเมืองกรุง ด้วยการนั่งรถไฟ เพื่อนำกระปุกออมสินจากกะลามะพร้าวที่ตัวเองทำไว้มาขาย โดยนั่งขายอยู่ริมข้างถนน หวังเพียงมีคนใจบุญผ่านมาเห็นแล้วช่วยอุดหนุนซื้อ 

 


โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Punyaticha Kaewthong ซึ่งได้โพสต์รูปภาพ และบอกเล่าเรื่องราวไว้ว่า "ยายมากับรถไฟ ยายมีรถไฟตั้ว รถไฟกรุงเทพ เห็นตากับยายมาหลายรอบที่แท้คนบ้านเดียวกัน #คนสุรินทร์เหลา ตากับยายแก่แล้วแต่ก็ยังทำงาน เห็นแล้วคึดฮอด ยายทองมาอยู่บ้าน ยายขายกระปุกออมสินทำมาจากกะลามะพร้าว อยู่สาทรซอย 12 ด้านหน้าตึก พรูเด็นเชียล" 
 

 

 

 

 

 
ซึ่งต่อมาทางเฟซบุ๊ก Punyaticha Kaewthong ได้อัพเดทเรื่องราวของสองตายายเพิ่มเติมว่า "ตอนนี้เหมยตอบข้อความไม่ทันนะคะ ขอโทษด้วยคะ เหมยขอบคุณมากนะคะ สำหหรับการแชร์เรื่องราวของยาย ตอนนี้ยอด Share อยู่ที่ 7,165 ครั้ง  ก่อนอื่นเหมยต้องบอกว่าเหมยไม่คิดด้วยซ้ำว่าจะมีคนแชร์  เหมยเจอยายกับตา มาขายกระปุกออมสิน ที่ด้านหน้าตึกพลูเดนเชียล สาทรซอย 12 เดือนละ 1-2 ครั้ง หรือเดือนนั้นทั้งเดือนไม่เจอเลยก็มี ทุกครั้งที่เหมยเจอเหมยจะซื้อข้าวเหนียวไก่ทอด หมูปิ้งให้ ให้เงินจำนวนหนึ่ง หมยไม่เคยซื้อกระปุกออมสินเลย แต่เหมยให้เงินยายแล้วให้แกเอากระปุกออมสินไว้ขายให้คนอื่นต่อ 

 


วันที่17 /10/2017 เหมยเจอยายกับตาอีกครั้ง จากที่ไม่ได้เจอมานาน ยายแกก็ยิ้มให้เหมยนะคะ เหมยเดินไปซื้อข้าว แล้วก็รีบเดินข้ามสะพานไปปทำงาน เพราะมันเป็นเวลาเข้างานแล้ว เหมยกำลังจะข้ามถนน แต่เหมยตัดสินใจเดินย้อนข้ามสะพานไปหา ตากับยาย วันนั้นเหมยให้เงินไ20 บาท แล้วบอกแกก่อนถ่ายว่า  ยายเหมยขอถ่ายรูปและอัดวีดีโอได้ไหม จะเอาไปลงในเฟซ เผื่อจะได้ช่วยขายของ

 

 

เหมยเห็นตากับยาย ทำให้เหมยคิดถึงยายตัวเอง ตอนนี้ยายเหมยอายุ 96 แล้วคะ อยู่สุรินร์กับป้าและแม่  อดีตตัวเองตอนเด็กก็เคยลำบาก ทำงานตั้งแต่เด็ก พ่อแม่ก็ไม่ได้อยู่ด้วย พึ่งได้เจอกันก็ตอนอายุประมาณ20 ตอนเด็กอยู่กับยาย กับพี่สาว ฉะนั้นมันทำให้เหมยรู้ว่าชีวิตความลำบากของคนมันเป็นยังไง ไม่ทำงานก็ไม่มีเงินใช้นะคะ ขอบคุณพลังโซเชียลในวันนี้ ที่ทำให้เห็นว่าคนไทยเรายังรักกัน และมีน้ำใจช่วยเหลือกันมากแค่ไหน เชื่อไหมว่ามันทำให้เหมยน้ำตาไหลออกมาแบบไม่รู้ตัว ถ้าเหมยเจอยายเหมยจะขอเบอร์โทรไว้นะคะ ว่ายายมาขายกระปุกออมสินวันไหนคะ เหมยไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียจากตรงนี้นะคะแต่เหมยอยากช่วยจริงๆคะ**เหมยก็ภาวนาให้เจอยายเร็วๆ นี้นะคะ ขอบคุณทุกคนมากนะคะ"

 

 

 

 

 


ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าขอให้ยายคุณตาและคุณยายอีก จะได้ผ่านไปช่วยอุดหนุนสินค้า เพราะตากับยายแก่แล้ว แต่ยังขยันทำมาหากิน จึงอยากช่วยเหลือ หยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Punyaticha Kaewthongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล