ธารน้ำใจ..พลังโซเชียล!!! อัพเดท2ตายายขายกระปุกออมสินกะลามะพร้าว น้ำตาจะไหลเห็นรอยยิ้ม คนใจบุญจากปทุมฯเหมาสินค้าหมดเกลี้ยง??

Publish 2017-10-20 11:15:09

จากเรื่องราวสุดซึ้งใจในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Punyaticha Kaewthong ได้บอกเล่าเรื่องราวของสองตายายสู้ชีวิต เดินทางจากจังหวัดสุรินทร์เข้าเมืองกรุง ด้วยการนั่งรถไฟ เพื่อนำกระปุกออมสินจากกะลามะพร้าวที่ตัวเองทำไว้มาขาย โดยนั่งขายอยู่ริมข้างถนนย่านสาทร 

 


โดยเจ้าของโพสต์ดังกล่าว เปิดใจว่า ตนต้องผ่านไปทำงานแถวนั้นทุกวัน จึงแวะอุดหนุนช่วยเหลือคุณยาย เพราะเป็นคนบ้านเดียวกัน โดยตากับยายทั้งคู่ก็น่ารักมากๆ ยิ้มทักทายลูกค้าทุกคนที่ผ่านไปมา และหวังเพียงนำกระปุกออมสินมาขายเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ ตนจึงโพสต์รูปภาพ และคลิปวีดีโอ เพื่ออยากขอแรงใจจากชาวโซเชียล หากใครผ่านมาเห็น ก็อยากให้แวะอุดหนุนคุณตาคุณยาย เพราะเห็นภาพแล้วก็คิดถึงคนแก่คนเฒ่าที่บ้าน แต่โชคดีที่ปู่ย่า ตายายของตนมีคนดูแล พอเห็นคุณตาคุณยายลำบาก ก็อยากช่วยเหลือ  

 


อ่านข่าวเกี่ยวข้อง : ดิ้นรนกันไป..จนกว่าจะตาย!! 2ตายายสู้ชีวิตขึ้นรถไฟจากแดนอีสาน หอบกระปุกออมสินที่ทำเองมาขายในเมืองกรุง โซเชียลซึ้งใจแชร์พิกัดช่วยอุดหนุน!?!

 

 ล่าสุดเฟซบุ๊ก Punyaticha Kaewthong หรือคุณเหมย ได้โพสต์บอกเล่าความคืบหน้าการสู้ชีวิต 2 ตายาย มีใจความสำคัญ ว่า "ตอนนี้เหมยนัดยายไว้อีกที่ 1 แต่ยายมานั่งรออีกที่ 1  ดูในรูปนะคะตรงที่ยายมานั่งขายของคะ ตอนนี้ยายอยู่ ที่ BTS ช่องนนทรีหน้า ธนาคารกสิกรคนะคะ เหมยถ่ายรูปลงให้ดูนะคะ   เหมยตอบข้อความไม่ทันคะ เดี๋ยวจะทยอยตอบนะคะ เหมยจะสอนยายขายผ่านออนไลน์ ติดตาม live ตอน เวลา12.00น. มีคนฝากซื้อผ่านเหมย อาจจะได้ไม่ครบทุกคนนะคะ ตอนนี้เหลือ 3 ตัวคะ ราคาตามรูปที่อยู่ด้านล่างนะคะ พรีเซนเตอร์ ถ่ายรูปไปมือสั่นไป"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และก็มีเหตุการณ์ที่สร้างความประทับให้กับสองตายายอย่างมากก็คือ มีคนใจบุญจากจังหวัดปทุมธานี มาเหมาซื้อกระปุกออมสินไป และยังให้เงินทำทุนไว้อีกจำนวนหนึ่งด้วย ซึ่งเรื่องราวดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงพลังน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ของคนไทย พอทราบข่าวต่างก็แห่กันมาอุดหนุนเพราะอยากช่วยเหลือ เป็นอีกเรื่องราวที่ทำให้รู้ว่า คนไทยไม่เคยทอดทิ้งกัน ไม่ว่าใครจะเดือดร้อน หรือต้องการความช่วยเหลือ เพียงแค่หยิบยื่นน้ำใจให้กันคนละเล็ก คนละน้อย ก็สามารถส่งต่อความสุขมายังผู้รับได้เช่นกัน เหมือนกับคุณตา คุณยายคู่นี้ ที่มีรอยยิ้มปนความสุขปรากฎชัดบนใบหน้า 

 

 


ซึ่งต่อมาก็ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมน้ำใจคนที่ช่วยเหลือ และขอบคุณเจ้าของโพสต์ที่นำเรื่องราวมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล เป็นกระบอกเสียงอีกทางที่ช่วยเหลือตายาย ให้ขายของหมด และมีเงินกลับบ้าน อีกทั้งยังมีลูกค้าหลายคนชื่นชอบกระปุกออมสินของคุณยาย และเตรียมจะขอสั่งออเดอร์สินค้า เพื่อช่วยอุดหนุนให้คุณตา คุณยายมีรายได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Punyaticha Kaewthongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ