#ด่วนสุดระทึก..!! โรงกรองน้ำบางระกำ จ.นครปฐม แตก น้ำไหลทะลักเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว คนงานโดนเหล็กทับร่างจมน้ำ 1 ราย บาดเจ็บอีกระนาว!?

Publish 2017-10-20 17:04:40เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2560 เวลาประมาณ 15.50 น.มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ได้รับแจ้ง รับแจ้งอุบัติเหตุ จาก จป. ภายในโรงกรองน้ำ ต.บางระกำ  อ.บางเลน จ.นครปฐมโรงกรองน้ำแตก มีความลึกประมาณ 4 เมตร น้ำได้ไหลทะลักเข้ามาอย่างรวดแร็ว ซึ่งคนงานที่ปฏิบัติหน้าที่ อยู่บริเวณห้องใต้ดินถูกน้ำท่วมขัง  ทำการช่วยเหลือเบื้องต้นนำขึ้นมาจากน้ำได้ 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่ล ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และต่อมาได้ช่วยเหลือขึ้นมาได้อีก 1 ราย รวมผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย และได้สูญหายภายในห้องใต้ดิน  โดนเหล็กทับร่างจมอยู่ในน้ำอีก 1 รายซึ่งมีเจ้าหน้าที่ลงไปประมาณ 10 ราย ช่วยเหลือแล้ว 3 ราย นำส่ง รพ.หลวงพ่อเปิ่ล ส่วนอีกประมาณ 7 รายซึ่งจมน้ำอยู่ในห้องใต้ดินได้ขึ้นมาหมดแล้ว ทางเจ้าที่อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมพร้อมลูกข่าย และอุปกรณ์กู้ชีพเครื่องตัดถ่าง เครื่องดูดน้ำ พร้อมออกทำการช่วยเหลือ ซึ่งระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆเพราะโรงกรองน้ำติดกับแม่น้ำท่าจีน ซึ่งโรงกรองน้ำดังกล่าวทำหน้าที่ผลิตน้ำประปามีท่อส่งเข้าไปในกรุงเทพมหานคร

 

ข่าว ปนิทัศน์ มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครปฐม

ภาพ มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม