ไม่แชร์ต่อไม่ได้!!ต้องปรบมือให้จริงๆ สาวมากน้ำใจตามดูแล2ตายายขายกระปุกออมสิน ช่วยเหลือทุกอย่างไม่ลืมพลาดPRจุดขาย ทำยายหัวร่อลั่นมีความสุข

Publish 2017-10-20 18:29:54

จากเรื่องราวสุดซึ้งใจในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Punyaticha Kaewthong ได้บอกเล่าเรื่องราวของสองตายายสู้ชีวิต เดินทางจากจังหวัดสุรินทร์เข้าเมืองกรุง ด้วยการนั่งรถไฟ เพื่อนำกระปุกออมสินจากกะลามะพร้าวที่ตัวเองทำไว้มาขาย โดยนั่งขายอยู่ริมข้างถนนย่านสาทร โดยต่อมามีผู้ใจบุญที่ทราบข่าว เดินทางมาอุดหนุนช่วยซื้อสินค้าจนหมดเกลี้ยง และยังมีคนใจดีจากจังหวัดปทุมธานีมอบเงินจำนวนหนึ่งให้คุณตาและคุณยาไว้ทำทุนในการค้าขาย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  ดิ้นรนกันไป..จนกว่าจะตาย!! 2ตายายสู้ชีวิตขึ้นรถไฟจากแดนอีสาน หอบกระปุกออมสินที่ทำเองมาขายในเมืองกรุง โซเชียลซึ้งใจแชร์พิกัดช่วยอุดหนุน!?!

 


ธารน้ำใจ..พลังโซเชียล!!! อัพเดท2ตายายขายกระปุกออมสินกะลามะพร้าว น้ำตาจะไหลเห็นรอยยิ้ม คนใจบุญจากปทุมฯเหมาสินค้าหมดเกลี้ยง??

 

 

 
ล่าสุดคุณเหมย เจ้าของเฟซบุ๊ก Punyaticha Kaewthong  หญิงสาวที่ช่วยเป็นกระบอกเสียง เผยแพร่เรื่องราวของคุณยายลงในโลกออนไลน์ ได้อัพเดทเรื่องราวเพิ่มเติม โดยระบุข้อความว่า "ยายจันทร์พร้อมแล้วน้า #กระปุกออมสินยายจันทร์ เหมยหยุดรับโอนเงินผ่านบัญชีเหมยแล้วนะคะ และหยุดรับส่งกระปุกออมสินทางไปรษณีย์นะคะ เหมยโพสต์เพราะอยากให้มีคนรู้จักร้านยายมากขึ้น และจะได้ขายของได้ด้วยคะ และวันนี้เหมยพาตาไปเปิดบัญชีสำหรับฝากเงินตัวเองจากการขายของ และคนที่อยากช่วยตากับยาย ตากับยายอายุ 86 เท่ากัน ทำกระปุกออมสิน จากกะลามะพร้าว ทำอยู่ที่บ้านกระโพ อ.ท่าตูม จ.สุริทร์ ช่วยกันทำ 2 คนเท่านั้น พอทำเสร็จก็เอามาขา ช่วยกันขนมาขึ้นรถไฟจากสุรินทร์ ไปกรุงเทพ พักอยู่แถววงเวียนใหญ่ อยู่กับลูกสาว-ลูกเขย เป็นห้องพัก 2 ชั้น ยายจันทร์ กับตาสมศรี พักอยู่ด้านล่าง เนื่องจากยายแกเดินลำบาก ส่วนตาก็เดินกระเพรก ลูกเขยขายไอศกรีม

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

เลขที่บัญชียายนะคะ  ธนาคารกสิกรไทย สาขาสาทร สแควร์ บัญชีออมทรัพย์  032-8-74555-0 นาย สมศรี บุญปก เบอร์โทรตา 098-523-1808 วันและสถานที่ ตากับยายจะไปขายกระปุกออมสินที่ไหนบ้าง***(เหมยบอกยายแล้วนะคะว่ากำหนดวันกับจุดขายตรงไหนยายก็อยู่ตรงนั้น (เพราะคนที่อยากเจอยาย อยากมาอุดหนุน จะได้หาเจอ**ไม่ใช่เปลี่ยนที่น้า เหมือนวันนี้นัดหน้าตึกพลูเด้นเชียล แต่ยายมารอเหมยตรง BTSช่องนนทรี ) 
***วันจันทร์ไม่ได้ขายนะคะ****

 


1.วันอังคารขายอยู่ที่ BTS ช่องนนทรี หน้า ธนาคารกสิกรคะ 

2.วันพุธ อยู่ตรงตึกพลูเดนเชี่ยว หน้าธนาคารกสิกรไทย สาทรซอย 11 (ตอนแรกที่เหมยบอกไปเหมยจำผิดซอยนะคะ ) 

3.วันพฤหัสบดี ขายอยู่แถววัดแขก 

4.วันศุกร์ขายอยู่แถว BTS ชิดลม หน้าธนาคารกรุงศรี

 


ยายบอกว่าไม่ได้ส่งกระปุกออมสินทางไปรษณีย์นะคะ ยายกลัวส่งไปแล้วหูสัตว์จะหัก ยายไม่มีคนส่งของให้ รับรายการให้ และไม่มีคนช่วยตากับยาย ยายสะดวกขนของเอามาขายเองคะ ***ขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยแชร์ , Like ,แสดงความคิดเห็น และชอบเรื่องราวของยายจันทร์ กับตาสมศรี 
และสุดท้ายถ้าตากับยาย ทำกระปุกออมสิน มาใหม่และมีหลายแบบให้โทรหาเหมย เหมยจะไปถ่ายรูป และและทำราคาให้คะ 
ราคา ช้าง = 300 บาท
เต่า-หมู = 180 บาท
นกฮูก-หมา = 200 บาท
กระแต = 250 บาท

 

ตอนนี้ตาอยากลองทำกบมาขาย กำลังหัดทำอยู่จ้า"


ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมน้ำใจของคุณเหมยที่ช่วยเหลือคุณตาและคุณยาย และหลายๆ คอมเม้นต์ก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณตาและคุณยายสู้ต่อไป และเตรียมจะบริจาคเงินช่วยเหลือ รวมไปถึงช่วยอุดหนุนสินค้า ให้ยายและตาได้มีรอยยิ้มที่มีความสุข แม้ว่าจะมีลูกเลี้ยงดู แต่ทั้งคู่ก็ไม่ยอมอยู่เฉย ยังตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน และใช้ความสามารถที่มีผลิตสินค้าดีๆ ออกมาขาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Punyaticha Kaewthongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล