เปิดเบื้องลึก!!! "ยิ่งลักษณ์" เขียนจดหมายหา "ครูบาน้อย" อึ้ง! มีพระประธานประจำตระกูล "ชินวัตร" อยู่ในโบสถ์!!! (มีคลิป)

Publish 2017-10-21 08:10:46

วันที่ 20 ตุลาคม 2560 ทีมข่าวอัมรินทร์ทีวี เดินทางไปยัง สภ.นาน้อย อ.นาน้อย จ.น่าน เพื่อสอบถามถึงประวัติด้านคดีความ ของ พระมหาณัฐวุฒิ ญาณวิชชโย หรือ “ครูบาน้อย” ซึ่ง พ.ต.ท.รุ่งโรจน์ ชูจันทร์ รองผู้กำกับสอบสวน รักษาราชการแทน ผกก.สภ.นาน้อย

โดยให้ข้อมูลว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เคยได้รับร้องเรียน หรือมีเจ้าทุกข์มาแจ้งความ “ครูบาน้อย” เท่าที่ตนทราบ “ครูบาน้อย” เป็นคนในพื้นที่บวชมาตั้งแต่เด็ก มีแต่ชาวบ้านเลื่อมใสศรัทธา

 ขณะที่ นายประสิทธิ์ โนทะ ลูกศิษย์ใกล้ชิด “ครูบาน้อย” ผู้ทราบเรื่องการเดินทางมาถ้ำเชตวัน ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เปิดเผยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางมาที่ถ้ำเชตวัน 2 ครั้ง ครั้งแรก คือช่วงเดือนกรกฎาคม 2559 เป็นช่วงทำบุญวันเกิด “ครูบาน้อย” โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้เข้าไปพบ “ครูบาน้อย” ด้านในถ้ำ เป็นเพียงการสื่อสารโต้ตอบ ผ่านการเขียนข้อความในกระดาษสนทนา บริเวณนอกประตูเท่านั้น

โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ เขียนข้อความในทำนองว่า “วันนี้ที่เดินทางมานั้น เพราะอยากมาขอโชคขอพร และอยากกราบครูบาน้อย” ซึ่ง “ครูบาน้อย” เขียนจดหมายตอบกลับออกมาว่า “ขอให้ทุกอย่างราบรื่น สำเร็จๆ ทุกอย่างที่คิด ทุกกิจที่ทำ ทุกคำที่พูด ขอให้ประสบความสำเร็จ”

 

 

ส่วนครั้งที่ 2 หลังออกพรรษา เป็นช่วงการทอดกฐิน ประมาณเดือนตุลาคม 2559 โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางมาร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างพระพุทธรูปประจำตระกูลชินวัตร  ซึ่งเป็นพระประธานกลางศาลาหลวง โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีแผ่นป้ายติดไว้ที่ฐานพระชัดเจนว่า “ตระกูลชินวัตร” ซึ่งครั้งนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้สนทนาผ่านตัวอักษรกับ “ครูบาน้อย” เช่นเดิม ใจความว่า “ขอให้ผ่านวิกฤตชีวิตในขณะนั้นที่ประสบเจอ” ขณะที่ “ครูบาน้อย” ก็มีจดหมายตอบกลับออกมาว่า “ฟ้าหลังฝนย่อมสว่างไสวเสมอ” เพื่อให้กำลังใจ

 


ซึ่งการเดินทางมาทั้ง 2 ครั้ง ตนทำหน้าที่เป็นตัวกลางประสานงานระหว่าง “ครูบาน้อย” กับคณะของอดีตนายกฯ ซึ่งตนได้รับการติดต่อจากอดีต สส.จังหวัดน่าน ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินทางมากราบ “ครูบาน้อย” ซึ่งก็เหมือนชาวบ้านทั่วไป ที่มากราบไหว้  โดยไม่มีอภิสิทธิ์ใดๆ

นายประสิทธิ์ ยืนยันอีกว่า พุทธสถานไม่ได้ยุ่งเกี่ยวการเมือง เพราะ “ครูบาน้อย” จะพูดเสมอว่า “ไม่มีการแบ่งพรรคพวก รวมถึงสีภายในวัด ขอให้ทุกคนมาด้วยสีขาว ซึ่งเป็นสีของความบริสุทธิ์”

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34  

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน