รัสเซีย มอบเครื่องบินรบ MiG-29 ให้เซอร์เบีย 6 ลำ เพื่อร่วมฉลอง 73 ปี การปลดปล่อยกรุงเบลเกรดจาก เยอรมนี

Publish 2017-10-22 09:42:17

เดือนเมษายน 2560 ทางด้านกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ได้ออกแถลงการณ์ว่า จะ มอบของขวัญให้แก่ทางด้านเซอร์เบีย เป็นเครื่องบินขับไล่แบบ MiG-29 จำนวน 6 ลำ รถถัง T-72 จำนวน 30 คัน และรถลาดตระเวน BRDM-2 อีก 30 คัน

 

 

เครื่องบินทิ้งระเบิดชนิดอเนกประสงค์อเนกประสงค์จำนวน 6 ลำของ Mikoyan MiG-29 ซึ่งรัสเซียนำเสนอให้เซอร์เบีย ขณะที่ทางด้านนายกรัฐมนตรีเซอร์เบีย อเล็กซานดร้า วูคิค กล่าวหลังการประชุมกับประธานาธิบดีรัสเซีย

เครื่องบินรบจะเข้าสู่กองทัพอากาศเซอร์เบียจนถึงสิ้นปี 2017 หลังการซ่อมแซมนายยกรัฐมนตรีเซอร์เบีย กล่าว

 

"ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ลงนามในพระราชกฤษฎีกาเพื่อถ่ายโอนเครื่องบินให้กับเราแล้วประเด็นทางด้านเทคนิคจะต้องมีการจัดการ: วิธีการขนส่งเครื่องบินไม่ว่าพวกจะถูกถอดออกเป็นส่วน ๆ หรือประเทศใดประเทศหนึ่งจะจัดหาน่านฟ้า สำหรับเที่ยวบินของพวกเขาแน่นอนเราชอบตัวเลือกหลังเนื่องจากเร็วขึ้น "นายกรัฐมนตรีกล่าว

 

 

 ขณะที่นายอเล็กซานดร้า วูคิค กล่าวว่าข้อตกลงในการโอนอาวุธทางทหารของรัสเซียได้รับการอนุมัติโดยประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน

"เราได้พูดคุยกับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย นายเซอร์เก ซอยกู ว่าจะได้รับรถถัง T-72S จำนวน 30 คัน, BRDM-2s จำนวน 30 คัน และเครื่องบิน MiG-29 อีก 6 ลำ ดังนั้นพลเมืองของเซอร์เบียจะเกิดความสงบมากขึ้น"ผู้นำเซอร์เบีย กล่าว


นายกรัฐมนตรีเซอร์เบียยังกล่าวด้วยว่าประเทศเซอร์เบียยึดมั่นในนโยบายความเป็นกลางทางทหารและอยู่นอกกลุ่มทหารใด ๆ

เซอร์เบียจะได้รับเครื่องบินขับไล่แบบ MiG-29 จำนวน 6 ลำรถถัง T-72 30 คันและรถลาดตระเวน BRDM-2 จำนวน 30 คัน จากรัสเซียฟรี การอัพเกรดของเครื่องบินรบจะดำเนินการในสามขั้นตอนและจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 180-230 ล้านยูโร

 

ทั้งสองฝ่ายยังได้มีการหารือเกี่ยวกับขีปนาวุธป้องกันขีปนาวุธระยะสั้น Buk-M1 และ Buk-M2 และชุดป้องกันขีปนาวุธอากาศ Tunguska

ดังนั้นกองกำลังเซอร์เบียจะได้รับเครื่องบินรบ MiG-29 6 ลำ, รถถัง T-72, จำนวน 30 คัน และรถลาดตระเวน BRDM-2 จำนวน 30 คัน เสริมสร้างศักยภาพในการป้องกันประเทศขณะที่ในต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา "เครื่องบิน MiG-29 จำนวน 2 ลำถูกมอบให้กับกองทัพอากาศเซอร์เบีย" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเซอร์เบียร์ เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา และล่าสุด รัสเซียจะมอบเครื่องบินรบ Mikoyan MiG-29 ให้กับเซอร์เบีย 6 ลำซึ่งจะตรงกับวันครบรอบ 73 ปีของการปลดปล่อยกรุงเบลเกรดจากนาซีเยอรมนีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซีย นายเซเกย์ ซอยกู ได้กล่าว

 

 

ว่าเครื่องบินทิ้งระเบิด MiG-29 จำนวน 6 ลำถูกส่งมอบให้เซอร์เบียโดยการตัดสินใจของประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิเมียร์ ปูติน มีรายงานว่าเครื่องบินรบ MiG-29 จำนวน 6 ลำ บินจากรัสเซียไปยังเซอร์เบีย ในช่วงเดือนตุลาคม นี้อย่างแน่นอน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของเซอร์เบียกล่าวว่าการให้ความสำคัญกับข้อตกลงระหว่างประธานาธิบดีรัสเซียและเซอร์เบีย

 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของเซอร์เบียกล่าวว่า "ผมอยากจะขอบคุณคุณเป็นการส่วนตัวเพราะผมรู้ว่าต้องใช้ความพยายามมากแค่ไหนในการทำทั้งหมดนี้ขอบคุณที่วันนี้รัสเซียมีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลองนี้ร่วมกับเราเรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล


Suggess News