ธิดาออกตัว!!!ปัดเอกชัยไม่ใช่เลขา!?! แต่รับเคยมาร่วมทำงานด้วย อ้างเห็นลำบากเลยสงเคราะห์เฉพาะหน้า ให้ลาออกไปแล้ว โยนเป็นคนมีปัญหา… ???

ธิดาออกตัว!!!ปัดเอกชัยไม่ใช่เลขา!?! แต่รับเคยมาร่วมทำงานด้วย อ้างเห็นลำบากเลยสงเคราะห์เฉพาะหน้า ให้ลาออกไปแล้ว โยนเป็นคนมีปัญหา… ???

Publish 2017-10-23 08:43:01

จากกรณีนายเอกชัย หงส์กังวาน อดีตผู้ต้องหาคดีตามความผิดมาตรา 112 ได้โพสต์ข้อความโดยอ้างถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาหาที่ร้านซึ่งตนทำงานอยู่ย่านจตุจักร เพราะผลสืบเนื่องจากที่ตนได้โพสต์ข้อความไว้ในเฟซบุ๊ก เมื่อคืนวันที่ 20 ตุลาคม2560 ซึ่งได้ยืนยันไปว่าจะไม่ทำอะไรที่ผิดกฏหมาย โดยมีข้อมูลที่ระบุไปถึงนางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานที่ปรึกษากลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)ว่านายเอกชัย เคยเป็นเลขาฯนั้น       ทั้งนี้ล่าสุดนางธิดา ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า  อ.ธิดา ถาวรเศรษฐ โดยระบุว่า นายเอกชัย หงส์กังวานไม่ใช่เลขาธิดา พร้อมทั้งแจกแจงถึงการเข้ามาร่วมทำงานในองค์กรว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร รวมทั้งยอมรับว่านายเอกชัยถูกตั้งข้อหาขายซีดีวิกิลิก หลังจากนั้นก็ถูกดำเนินคดีและศาลพิพากษาว่ามีความผิดตามมาตรา 112 โดยในเนื้อหาที่เรียกว่าตอบโต้นี้ก็ยอมรับว่าเคยรับ นายเอกชัย เข้ามาทำงานด้วย ซึ่งข้อความทั้งหมดที่ระบุไว้มีดังนี้

โต้สำนักข่าวทีนิวส์ “นายเอกชัย หงส์กังวานไม่ใช่เลขาธิดา”

นายเอกชัย หงส์กังวาน เคยมาของานทำหลายปีมาแล้วเพราะอยู่ในภาวะยากลำบาก

เราจึงให้เขาทำงานส่วนใหญ่ในการทำงานข้อมูลเกี่ยวกับผู้ถูกคุมขังทางการเมือง

นายเอกชัย หงส์กังวานไม่ใช่เลขาอาจารย์ธิดา เป็นการทำงานชั่วคราว ไม่ได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญใดใด ถือเป็นการสงเคราะห์เฉพาะหน้าในเวลาสั้นๆเท่านั้น

ในขณะนั้นนายเอกชัย ถูกตั้งข้อหา “ขายซีดี วิกิลิก” และได้รับการประกันตัว

เมื่อทำงานได้ระยะหนึ่ง นายเอกชัย ไม่สามารถปฏิบัติงานตามระบบและระเบียบได้จึงได้ให้ลาออกไป

นายเอกชัย หงส์กังวานได้เขียนบทความวิพากษ์

วิจารณ์นปช.ตลอดมา

แต่เราไม่ได้ให้ความสำคัญใดๆเพราะเราเห็นว่า เขาเป็นคนที่มีปัญหาสุขภาพและปัญหาส่วนตัว

สำนักข่าวทีนิวส์ควรจะระลึกถึงการทำหน้าที่สื่อที่มีจรรยาบรรณโดยใช้ข้อมูลที่ไม่มีอคติและเป็นความจริง ไม่ใช่มุ่งร้ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบุคคลและกลุ่มที่มีทัศนะทางการเมืองที่แตกต่างกัน ประหนึ่งว่าต้องการสร้างสถานการณ์ทางการเมืองให้ร้าวฉานรุนแรงใช่หรือไม่?

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่สำนักข่าวทีนิวส์ทำเช่นนี้!!!


       อย่างไรก็ตามทางสำนักข่าวทีนิวส์ ได้ยืนยันด้วยจรรยาบรรณของสื่อมวลชนด้วยว่า ได้นำเสนอข่าวดังกล่าวนั้นด้วยความบริสุทธิ์ใจตามข้อมูลทั่วไปที่ปรากฏมาก่อนหน้านี้ โดยไม่มีอคติกับนางธิดา แต่นายเอกชัย เคยทำงานร่วมกับนางธิดาจริงตามที่ได้ยอมรับมาและสื่ออื่นก็มีการรายงานว่าเป็นเลขาเช่นเดียวกัน ทั้งนี้สำนักข่าวทีนิวส์ ไม่มีซึ่งเจตนามุ่งร้ายไม่ว่าบุคคลใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบุคคลและกลุ่มที่มีความคิดเห็นทางการเมืองที่แตกต่างกัน เพราะถือว่าบุคคลหรือกลุ่มบุคคลย่อมมีความคิดเห็นทางการเมืองที่แตกต่างกันได้ด้วยความเชื่อส่วนตัวนั้น และเหนืออื่นใดสำนักข่าวทีนิวส์ ได้ประกาศจุดยืนอย่างชัดแจ้งมาโดยตลอดถึงการทำหน้าที่ในฐานะสื่อมวลชนในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นี่จึงเห็นว่าไม่ใช่เป็นความต้องการสร้างสถานการณ์ทางการเมืองให้ร้าวฉานรุนแรงตามที่อาจารย์ธิดาเข้าใจ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน