ฟ้ามีตาจริงๆ!! อัพเดทชีวิต2ตายายขายกระปุกออมสิน ขอสู้ต่อด้วยลำแข้ง เปิดรับออเดอร์สั่งทำสินค้า หน่วยงานรัฐชื่นชมความสามารถประสานเข้าช่วยเหลือ

Publish 2017-10-23 11:30:46

จากเรื่องราวสุดซึ้งใจในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Punyaticha Kaewthong ได้บอกเล่าเรื่องราวของสองตายายสู้ชีวิต เดินทางจากจังหวัดสุรินทร์เข้าเมืองกรุง ด้วยการนั่งรถไฟ เพื่อนำกระปุกออมสินจากกะลามะพร้าวที่ตัวเองทำไว้มาขาย โดยนั่งขายอยู่ริมข้างถนนย่านสาทร โดยต่อมามีผู้ใจบุญที่ทราบข่าว เดินทางมาอุดหนุนช่วยซื้อสินค้าจนหมดเกลี้ยง และยังมีคนใจดีจากจังหวัดปทุมธานีมอบเงินจำนวนหนึ่งให้คุณตาและคุณยาไว้ทำทุนในการค้าขาย โดยคุณตาและคุณยาย ตอนนี้มีบัญชีธนาคารเป็นของตัวเองแล้ว และยังเปิดรับออเดอร์จากลูกค้าที่เข้ามาสั่งทำกระปุกออมสินจากกะลามะพร้าวอีกด้วย 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :   ดิ้นรนกันไป..จนกว่าจะตาย!! 2ตายายสู้ชีวิตขึ้นรถไฟจากแดนอีสาน หอบกระปุกออมสินที่ทำเองมาขายในเมืองกรุง โซเชียลซึ้งใจแชร์พิกัดช่วยอุดหนุน!?!

 


ธารน้ำใจ..พลังโซเชียล!!! อัพเดท2ตายายขายกระปุกออมสินกะลามะพร้าว น้ำตาจะไหลเห็นรอยยิ้ม คนใจบุญจากปทุมฯเหมาสินค้าหมดเกลี้ยง??

 

ไม่แชร์ต่อไม่ได้!!ต้องปรบมือให้จริงๆ สาวมากน้ำใจตามดูแล2ตายายขายกระปุกออมสิน ช่วยเหลือทุกอย่างไม่ลืมพลาดPRจุดขาย ทำยายหัวร่อลั่นมีความสุข

 

 

 ล่าสุดคุณเหมย หรือเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊ก Punyaticha Kaewthong สาวใจบุญที่ช่วยเหลือคุณยายและคุณตา ได้อีพเดทชีวิตของทั้งคู่เพิ่มเติมว่า "ประกาศ ประกาศ  จะมีหน่วยงานภาครัฐเข้ามาช่วยตากับยายแล้วน้า วันนี้เหมยได้มีโอกาสโทรคุยกับลูกสาวยาย พี่น้อยบอกจะมีหน่วยงานภาครัฐ เข้ามาช่วยเหลือ วันนี้เหมยได้โทรคุย กับลูกสาวยายจันทร์ ชื่อพี่น้อยเรื่อง กระปุกออมสิน เหมยบอกพี่น้อยตอนนี้มีคนสนใจกระปุกออมสินยายกับตาเยอะมาก อยากให้พี่น้อยรับ orderและเอาไปส่งที่ไปไปรษณีย์ จะได้มีรายรับเพิ่มมากขึ้น 

 

 

 


 


พี่น้อยจะรับ orderและเอาไปส่งไปรษณีย์ให้นะคะ  หรือสามารถนัดจุดรับกระปุกออมสิน เพื่อเอาไปขายต่อได้เลยคะ ก่อนหน้านั้นเหมยไม่มีโอกาสคุย กับลุกสาวยาย จึงปฎิเสธคนที่สนใจซื้อกระปุกออมสินเยอะมาก ตอนนี้สั่งผ่านพี่น้อยได้เลยน้า เบอร์โทรพี่น้อยจ้า 093-597-9210 เบอร์ตา 0985231808 พี่น้อยขายไอศกรีม ไผ่ทอง เป็นแบบรถเข็นนะคะ แต่บางวันพี่น้อยก็หยุดขาย และมีเวลาเอาของไปส่งให้คะ 

 


เลขที่บัญชีตานะคะ  ธนาคารกสิกรไทย สาขาสาทร สแควร์ บัญชีออมทรัพย์  032-8-74555-0 นายสมศรี บุญปก
**วันจันทร์ไม่ได้ขายนะคะ****


1.วันอังคารขายอยู่ที่ BTS ช่องนนทรี หน้า ธนาคารกสิกรคะ 
2.วันพุธ อยู่ตรงตึกพลูเดนเชี่ยว หน้าธนาคารกสิกรไทย สาทรซอย 11 (ตอนแรกที่เหมยบอกไปเหมยจำผิดซอยนะคะ ) 
3.วันพฤหัสบดี ขายอยู่แถววัดแขก 
4.วันศุกร์ขายอยู่แถว BTS ชิดลม หน้าธนาคารกรุงศรี


ราคา ช้าง= 300 บาท
เต่า-หมู=180 บาท
นกฮูก-หมา =200 บาท
กระแต = 250 บาท
ตอนนี้ตาอยากลองทำกบมาขาย กำลังหัดทำอยู่จ้า "

 

 

ซึ่งต่อมาก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมคุณเหมย สาวใจบุญที่ช่วยเหลือสองตายายให้มีชีวิตที่ดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นกระบอกเสียงช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าให้อีกด้วย และหลายๆ คน ก็ชื่นชมคุณยายกับคุณตาที่ยังขยัน สู้ชีวิต นำความสามารถที่มีมาทำสินค้าสร้างรายได้ให้ตัวเอง 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Punyaticha Kaewthongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล