ช่วยแจ้งด่วนคนยังไม่รู้!!!ดร.สมเกียรติเผยสถานที่วางดอกไม้จันทน์แต่ละจว.ไม่ได้มีที่เดียว ขอช่วยบอกรายชื่อ-สถานที่ทุกแห่งเพื่อได้กราบลาพ่อหลวง

ช่วยแจ้งด่วนคนยังไม่รู้!!!ดร.สมเกียรติเผยสถานที่วางดอกไม้จันทน์แต่ละจว.ไม่ได้มีที่เดียว ขอช่วยบอกรายชื่อ-สถานที่ทุกแห่งเพื่อได้กราบลาพ่อหลวง

Publish 2017-10-23 12:47:07

จากกรณี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระเมรุมาศจำลอง รัฐบาลจึงได้ดำเนินการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ทั่วประเทศรวม 85 แห่ง โดยจัดสร้างในส่วนภูมิภาค 76 แห่ง ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑลตั้งอยู่ที่ต่าง ๆ รวม 9 แห่ง ทั้งนี้เพื่อให้พสกนิกรชาวไทยมีส่วนร่วมถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยพร้อมเพรียงกัน       ล่าสุด (23ต.ค.) ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Somkiat Osotsapa ถึงสถานที่วางดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในแต่ละจังหวัด ซึ่งอาจมีความเข้าใจผิดว่าแต่ละจังหวัดมีแห่งเดียว ฉะนั้นจึงอยากขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องแจ้งรายชื่อและสถานที่วางดอกไม้จันทน์ทุกแห่ง ทุกจังหวัดทั่วประเทศด้วย โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้

 

สถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศ

------------------------------- ------------

ในแต่ละจังหวัดมีสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ เรียกว่าพระจิตกาธานด้วยนะครับ รวมแล้ว นนทบุรีมี 5 ที่ครับ แต่ถ้าดูผ่านๆคิดว่ามีจังหวัดละแห่ง เช่น นนทบุรีก็วัดบัวขวัญ แห่งเดียว

รับไม่หมดหรอกครับ ทางเข้าออก รับไม่ไหว

ขอรายชื่อ สถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ทุกแห่ง ทุกจังหวัดทั่วประเทศด้วยครับ ประชาชนจะได้วางแผนถูก การจราจรจะได้คล่องตัว


นึกภาพว่าคนสามสิบอำเภอในโคราช ขับรถ เหมารถเข้าตัวจังหวัด อันตรายมากๆ และจะไปไม่ทันครับ บอกสถานที่ กระจายเวลากันไปถวายดอกไม้จันทน์ จะดีมาก ปัญหาเกิดจากข้อมูลไม่ครบ คนไม่รู้

ทุกคนรักในหลวงรัชกาลที่ 9 ขอโอกาสกราบลา น้ำตารินทั้งประเทศ

ช่วยๆกันครับ

คนไทยทั้งประเทศหกสิบกว่าล้าน ไม่ได้มาที่สนามหลวง มาหมดที่ก็ไม่พอ

เร่งประชาสัมพันธ์ด่วนเลย ครับ

คนไทยเก่งครับ ทุกคนเป็นเจ้าภาพ น้องๆ ลูกหลานสื่อมวลชนช่วยหน่อยนะครับ

ทำเพื่อพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ของคนไทยทั้งแผ่นดิน

อีกสองวัน ใกล้เข้ามาแล้ว ใกล้เข้ามาแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ