แบบนี้ดี(สวย)กว่า!?! ตั๊น จิตภัสร์ เยี่ยมทหารผ่านศึกมอบทุนทรัพย์ ขอบคุณเสียสละ อยากให้กลับมามีรอยยิ้มไม่ถูกทอดทิ้ง ถวายพระราชกุศลในหลวงร.9

แบบนี้ดี(สวย)กว่า!?! ตั๊น จิตภัสร์ เยี่ยมทหารผ่านศึกมอบทุนทรัพย์ ขอบคุณเสียสละ อยากให้กลับมามีรอยยิ้มไม่ถูกทอดทิ้ง ถวายพระราชกุศลในหลวงร.9

Publish 2017-10-24 15:28:25

จากกรณี นางสาวจิตภัสร์ (ตั๊น) กฤดากร หรือชื่อสกุลเดิม  ภิรมย์ภักดี  อดีตผู้สมัครส.ส.กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ และ กรรมการมูลนิธีกปปส. ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพผ่านเฟซบุ๊กในการเดินทางไปเยี่ยมและมอบสิ่งของให้กับทหารผ่านศึกที่โรงพยาบาลทหารผ่านมาศึก เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกทั้งอยากให้ทหารหาญได้กลับมามีรอยยิ้ม รู้สึกว่าไม่ถูกทอดทิ้ง โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า“วันนี้ตั๊นได้มาเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจ มอบสิ่งของ และทุนทรัพย์แก่ทหารผู้เป็นรั้วของชาติ ที่พักรักษาตัวอยู่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมเยี่ยมชมผลงานของทหารผ่านศึกคนพิการ ณ โรงพยาบาลทหารผ่านศึกค่ะ


จากพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 จึงทำให้เกิดโรงพยาบาลแห่งนี้ขึ้น เพื่อดูแลรักษาพยาบาลแก่ทหารผ่านศึกนอกประจำการ อีกทั้งในอดีตพระองค์ยังทรงมีพระเมตตาต่อทหารผ่านศึก โดยเสด็จเยี่ยมทั้งที่ฐานปฏิบัติงาน และโรงพยาบาลเมื่อทหารได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งยังทรงพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ทหารผ่านศึก เข้าเฝ้าฯ ทุกครั้ง ที่เสด็จลงศาลาดุสิตดาลัย ในวันเฉลิมพระชนมพรรษาของทุกปี

ถ้ามีโอกาสตั๊นขอเรียนเชิญทุกท่าน มาให้กำลังใจแก่ทหารผ่านศึก ที่ในอดีตพวกท่านนั้นได้เสียสละ ปกป้องประเทศ รักษาอธิปไตยของชาติ จนทำให้เราอยู่อย่างสุขสบายในทุกวันนี้ ซึ่งอย่างน้อยก็จะทำให้พวกเค้านั้นได้กลับมามีรอยยิ้ม และรู้สึกว่าไม่ถูกทอดทิ้งค่ะ

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน