หัวใจประเสริฐจริงๆ!!! 2ยายหลานตระเวนเดินเก็บของเก่าขาย หวังนำเงินทำสิ่งนี้...ให้ในหลวงร.9 เป็นครั้งสุดท้าย อ่านจบตื้นตันน้ำไหลตา!?!

Publish 2017-10-25 16:27:43

อีกหนึ่งเรื่องราวชวนซึ้งใจในโลกออนไลน์ เมื่อคุณยายคนหนึ่ง อยากจะซื้อดอกดาวเรืองไปไว้ประทับบ้าน เพื่อแสดงความอาลัยให้กับในหลวงรัชกาลที่ 9 แต่ด้วยมีเงินไม่พอที่จะซื้อ เพราะอาศัยเก็บของเก่าขาย หาเงินเลี้ยงชีพแบบเช้ากินค่ำเท่านั้น แต่คุณยายก็ไม่ยอมแพ้ ตระเวนออกไปเก็บของเก่าให้มากขึ้น แล้วนำเงินที่เหลือแบ่งมาซื้อดอกดาวเรืองไปปลูก เพราะอยากจะทำอะไรเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย

 

 
โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด)  ซึ่งได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า "คุณยายเก็บของเก่า #เจียดเงินกินอันน้อยนิดซื้อต้นดาวเรือง "#ยายอยากมีดอกดาวเรืองไปประดับไว้บ้าน เพื่อแสดงความจงรักภักดีและร่วมไว้อาลัย" (25 ต.ค.60)
พรุ่งนี้ผมจะไปเยี่ยมคุณยาย นำต้นดาวเรืองไปให้คุณยายเพิ่ม 

 

 


คุณยายผู้จงรักภักดี...เก็บเรื่องราวความประใจกับคนไทยหัวใจพ่อหลวง... คุณยายหล่า ไม่ทราบนามสกุล อายุ 65 ปี มีอาชีพหาของเก่าขาย มีรายได้ประมาณวันละ 100 บาท พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 83 ม.18 บ้านตลาดน้อยหน่า ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ในทุกๆวันคุณยายหล่า ก็จะพาหลานสาวเข็นรถเข็นหาเก็บขวดตามทางและในถังขยะเพื่อนำไปขาย เพื่อหารายได้มาจุนเจอครอบครัว วันนี้คุณยายมีรายได้จากการขายขวด 100 บาท และใกล้ถึงวันที่ 26 ตุลาคม คุณยายจึงอยากมีดอกดาวเรืองสวยๆ สักต้นเพื่อนำไปประดับไว้ที่บ้านเพื่อแสดงความจงรักภักดีและร่วมไว้อาลัยต่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 คุณยายจึงเจียดเงินส่วนนึงไปซื้อต้นดาวเรืองเพื่อจะนำไปประดับไว้ที่บ้านและบูชาที่รูปในหลวงรัชกาลที่ 9 ในราคา 35 บาท และเหลือเงิน 65 บาทเพื่อเอาไว้ใช้จ่ายภายในครอบครัวกับหลานๆ

 


ผมเขียนข่าวได้แค่นี้รู้สึกน้ำตาซึมตื้นตันใจเขียนอีกไม่ได้.. อย่างไรแล้วพรุ่งนี้ จะผมและเพื่อนจะไปเยี่ยมคุณยายที่บ้านนะครับ คุณยายหล่า อยากได้ดาวเรืองกี่ต้นเดี๋ยวผมช่วยหาให้คุณยายเอง ท่านใดอยากจะมอบดาวเรืองให้คุณยายหล่าหรือช่วยเหลือ...ติดต่อมาหน้าเฟซหรือตามที่อยู่ในเฟซนี้ครับ....ขอขอบคุณที่มาของเรื่อง..คุณกิติศักดิ์ เปียซื่อ ประธานสโมสรฟุตบอลปากช่องยูไนเต็ด"

 

 

ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมในน้ำใจของคุณยายและหลานอย่างมาก และเป็นเรื่องราวประทับใจที่ควรบอกต่อ แม้จะยากดีมีจนอย่างไร คนไทยทุกคนก็ล้วนอยากทำอะไรเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 เพราะเป็นโอกาสเพียงครั้งเดียวในชีวิตเท่านั้น 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : YouLike (คลิปเด็ด)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล