ฟอร์ด เส้นทางสีแดง โพสต์แจ้ง จอม เพชรประดับ ป่วยเส้นประสาททับกระดูก ต้องเรียกรถฉุกเฉิน หายใจไม่ออก รักษาอยู่รพ.รัฐในอเมริกา!?!

ฟอร์ด เส้นทางสีแดง โพสต์แจ้ง จอม เพชรประดับ ป่วยเส้นประสาททับกระดูก ต้องเรียกรถฉุกเฉิน หายใจไม่ออก รักษาอยู่รพ.รัฐในอเมริกา!?!

Publish 2017-10-25 18:46:47

จากกรณีนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง นักกิจกรรมทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

 

“แจ้งข่าว คุณจอม เพชรประดับ Jom Petchpradab ล้มป่วยเนื่องจากเส้นประสาททับกระดูก สาเหตุจากการตรากตรำทำหน้าที่สื่อมวลชน ทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน หลายวันก่อนล้มป่วยต้องเรียกรถพยาบาลฉุกเฉินเนื่องจากอาเจียน หายใจไม่ออก รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลของรัฐที่อเมริกาขณะนี้อยู่ในระหว่างพักฟื้น ขอให้หายไวๆ ขอให้พระเจ้าคุ้มครองคนดีที่มีอุดมการณ์เช่นคุณจอม เพื่อนที่อยู่อเมริกาหากเป็นไปได้ขอช่วยให้การดูแลเยี่ยมเยียนด้วยครับ”       ทั้งนี้ต่อมา ทีมข่าว DeepsTnews จึงตรวจสอบความเคลื่อนไหวของนายจอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระ และพิธีกรข่าว Thaivoicemedia โดยเข้าไปดูที่เฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ซึ่งเป็นของนายจอม ปรากฏว่ามีการโพสต์ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 11:48 น. โดยเป็นการแชร์ลิงก์เกี่ยวกับคดีหนึ่งในประเทศไทย


       ก่อนหน้านี้นายจอม ได้โพสข้อความผ่านเฟซบุ๊กขอบพระคุณ ทุกๆกำลังใจ หลังจากที่ทราบว่า ตนเองนั้นได้รับสถานะผู้ลี้ภัย อย่างสมบูรณ์ในอเมริกา  “ ทีแรกไม่อยากจะบอกใคร นอกจากสมาชิกในครอบครัว แต่เมื่อคนที่รู้จักทราบเรื่อง ก็มีการนำไป เผยแพร่และเขียนความคิด ความรู้สึกเพิ่มเติมเข้าไป ต้องขอขอบคุณด้วยความซาบซึ้งใจ เพราะหลายคนรู้ว่า สภาพความเป็นอยู่ในขณะที่ยังไม่ได้รับรองเป็นผู้ลี้ภัยอย่างสมบูรณ์นั้นเป็นอย่างไร” อย่างไรก็ตามเป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่า นายจอม ได้จัดรายการอยู่สหรัฐอเมริกา บ่อยครั้งที่ได้สัมภาษณ์กลุ่มคน หรือบุคคลที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามกับรัฐบาลคสช. ทำให้ถูกตั้งคำถามและข้อสงสัยว่าอิงแอบอยู่กับฝ่ายการเมืองอีกขั้วหรือไม่

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ฟอร์ด เส้นทางสีแดงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ