ถึงกับน้ำตารื้น... โซเชียลแชร์ภาพ คุณตาใจภักดี ฝ่าแดดลมฝนอย่างมุ่งมั่น เดินทางร่วมวางดอกไม้จันทน์ถวายความอาลัยในหลวง ร.9...

ถึงกับน้ำตารื้น... โซเชียลแชร์ภาพ "คุณตาใจภักดี" ฝ่าแดดลมฝนอย่างมุ่งมั่น เดินทางร่วมวางดอกไม้จันทน์ถวายความอาลัยในหลวง ร.9...

Publish 2017-10-27 16:00:50

ภายหลังจากประชาชนชาวไทยต่างเดินทางร่วมวางดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตามจุดต่างๆ ที่มีการจัดพิธี เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย

 โดยในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพจาก สมาชิกเฟซบุ๊ก ‎เสกสรร เส็งทอง เป็นภาพของคุณตาท่านหนึ่ง สวมชุดดำเดินทางไปต่อคิวร่วมวางดอกไม้จันทน์ ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากและอากาศที่ร้อนจัด โดยมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก ด้วยการเข้าไปช่วยพยุงตัวคุณตาขณะเดินเข้าไปวางดอกไม้จันทน์ พร้อมเฝ้าดูอาการของคุณตา

 


ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตต่างรู้สึกตื้นตันและซาบซึ้งใจในความจงรักภักดีของคุณตา ที่แม้ว่าอายุจะมากแล้วแต่ใจก็ยังสู้ เพียรพยายามเดินทางมาร่วมไว้อาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย อย่างไรก็ตาม คุณตาท่านนี้ล่าสุดสบายดี แม้มีอาการอ่อนเพลียจากการที่ต้องเข้าแถวรอถวายดอกไม้จันทน์บวกกับอากาศที่ร้อน แต่ด้วยหัวใจทำให้คุณตาสามารถขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์ได้สำเร็จ ซึ่งหลังจากลงมาก็ได้รับการดูแลจากทีมจิตอาสา หน่วยแพทย์ รวมทั้งลูกหลาน.

 

 

cr. FB เสกสรร เส็งทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน