บุญเหนือหัว... เปิดใจ "อาร์ต พศุตม์" หนึ่งในจิตอาสา เล่าวินาทีสำคัญที่สุดในชีวิต ได้ถวายดอกไม้จันทร์ หน้าพระเมรุมาศ ในหลวง ร.9

Publish 2017-10-28 07:53:02

หลังจากเมื่อวันที่ 26 ต.ค. 60 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวน 33 คน เป็นผู้เชิญพานดอกไม้จันทน์มาทูลเกล้าฯ ถวายที่เบื้องหน้าพระบรมโกศ ที่พระเมรุมาศท้องสนามหลวง

โดยหนึ่งในนั้นมี นายพศุตม์ บานแย้ม หรือ “อาร์ต” นักแสดงชื่อดังร่วมด้วย

 ล่าสุด เมื่อวานนี้  (27 ต.ค.) อาร์ต พศุตม์ เปิดเผยกับทีมข่าวอัมรินทร์ทีวีว่า เจ้าหน้าที่ทั้ง 33 คน เป็นผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากการทำความดีเป็นจิตอาสาที่ท้องสนามหลวงอย่างต่อเนื่องมากว่า 1 ปี โดยตนทราบว่า มีเจ้าหน้าที่ในสำนักพระราชวังได้เห็นข่าวตนมาเป็นจิตอาสา โดยมีคำพูดจากพี่เจ้าหน้าที่ แสดงความเห็นซึ่งทำให้ตนดีใจคือ “น้องทั้งโดนด่า โดนว่าสารพัด เพราะเป็นดารา แต่น้องไม่สนใจ น้องยังทำไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่ได้แคร์คำพูดตรงนั้น น้องอาจได้รับเลือกจากตรงนี้”

 

 

พร้อมกันนี้ นักแสดงหนุ่ม ยังเล่าวินาทีขึ้นไปพระเมรุมาศว่า ตนพูดอะไรไม่ออก มือถือดอกไม้จันทน์ สายตามองแต่พระบรมโกศ มองทุกรายละเอียด มองกระทั่งน้ำตาจะไหลออกมา ขณะที่วางดอกไม้จันทน์ ตนคิดในใจเสมอว่า “สิ่งที่ลูกทำมา ท่านคงเห็น ลูกถึงได้มายืนตรงนี้ แล้วก็จะทำเรื่อยๆ ไม่ได้บอกว่าจะเป็นคนดีที่สุด แต่จะเป็นคนดีที่สุดในตัวเราเองมากกว่า ไม่เคยบอกว่าผมเป็นมูลนิธิอะไรสักอย่าง ผมคืออาร์ต พศุตม์ ที่ทำให้คนที่มาหาท่านสบายที่สุด”

 


“วันถือพานดอกไม้จันทน์ 70 ล้านคน มี 33 คน ที่ได้ไป แล้วผมเป็นหนึ่งในนั้น ผมรู้สึกดีใจและเสียใจปนไปหมด แต่เป็นความรู้สึกหนึ่งเดียวคือภูมิใจ ไม่ได้บอกว่าพระราชาองค์ไหนดีไม่ดีไม่เท่ากัน แต่ในหลวงรัชกาลที่ 9 มีองค์เดียว วันนี้มีวันเดียว และผมเชื่อว่าเป็นพระราชาองค์หนึ่งที่ประชาชนคนไทยรักมากๆ” อาร์ต พศุตม์ กล่าว

 

 

อย่างไรก็ตาม นักแสดงหนุ่มได้ยกหนังสือ ซึ่งของที่ระลึกที่ได้จากการร่วมงานเมื่อวานนี้ขึ้นมา พร้อมกับบอกว่า “ผมก็จะเก็บรักษาให้ดี ไม่แกะออก ผมว่าทุกอย่างที่อยู่ในหนังสือผมรู้หมดแล้ว มันเป็นความทรงจำดีๆ ที่มีให้ในหลวง ซึ่งจะเก็บไปบอกลูกบอกหลานต่อไป”

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน