ขอคนละหนึ่งแชร์!! คุณยายเดินทางจากอีสานสู่กรุงฯเพื่อมาส่งพ่อครั้งสุดท้าย สาวพบเข้าจึงช่วยถ่ายรูปให้เป็นที่ระลึกแต่ไม่รู้จะให้ถึงมืออย่างไร?

ขอคนละหนึ่งแชร์!! คุณยายเดินทางจากอีสานสู่กรุงฯเพื่อมาส่งพ่อครั้งสุดท้าย สาวพบเข้าจึงช่วยถ่ายรูปให้เป็นที่ระลึกแต่ไม่รู้จะให้ถึงมืออย่างไร?

Publish 2017-10-28 10:50:28

เป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมอย่างมากในโลกออนไลน์ขณะนี้ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Ingrid Akapanthanon ได้โพสต์ภาพคุณยายท่านหนึ่ง ที่เดินทางมาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้ายขณะนั้นเจ้าตัวพบคุณยายกำลังก้มกราบพระเมรุมาศท่ามกลางอากาศร้อนจัด และได้เสนอจะถ่ายรูปให้คุณยายเพื่อให้คุณยายเก็บไว้ที่ระลึก โดยคุณยายจะกล่าวขอบคุณเจ้าตัวทั้งน้ำตา ซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊กได้โพสต์ภาพคุณยาย เพื่อต้องการฝากรูปของคุณยายให้ถึงมือ ทราบว่าคุณยายเป็นชาวจังหวัดร้อยเอ็ดเดินทางมาที่กรุงเทพมหานคร

 


โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Ingrid Akapanthanon เขียนข้อความระบุว่า...

 


"วันนี้ได้มีโอกาสเข้าร่วมพระราชพิธีเก็บพระบรมอัฐิ ในขณะที่ทุกคนกำลังถ่ายภาพพระเมรุมาศ เราได้เหลือบไปเห็นคุณยายท่านนึง ก้มลงกราบเข้าหาพระเมรุมาศท่ามกลางแดดที่ร้อนเปรี้ยง เราเลยเดินเข้าไปถามคุณยายว่าหนูถ่ายรูปให้ไหมคะ คุณยายจะได้เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก คุณยายยิ้มรับด้วยความดีใจพร้อมหยิบมือถือขึ้นมาและถามว่า แต่ยายไม่รู้ว่าถ่ายได้ไหม หนูช่วยดูให้ยายหน่อย พอเราเห็นเลยรีบตอบทันที่ว่า เดี๋ยวหนูเอามือถือหนูถ่ายให้นะคะยาย และเดี๋ยวหนูจะแชร์ต่อๆ ให้นะคะ คุณยายยกมือไหว้ใหญ่ พร้อมกับน้ำตาและพูดว่า ยายตั้งใจมากราบพ่อหลวงครั้งสุดท้าย ถึงแม้จะไม่มีรูปถ่ายเก็บไว้ อย่างน้อยก็จะอยู่ในใจของยายตลอดไป
คุณยายชื่อ "หนูเจียร อุ่นประชา" เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด คุณยายมาคนเดียวโดยนั่งรถไฟฟรีมา
รบกวนทุกๆคนที่เห็นโพสนี้ ช่วยกันแชร์ให้หน่อยนะคะ อยากให้คุณยายได้มีรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ขอบคุณทุกๆคนมากค่ะ"

 

 

อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าว ได้มีผู้แชร์แล้วมากกว่าสองพันครั้งและต่างเข้ามาชื่นชมในน้ำใจความช่วยเหลือของหญิงสาว.

 

 

cr. FB Ingrid Akapanthanon


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน