กราบลา น้ำตาริน...ภาพความรู้สึกจากหัวใจ"กัปตัน-ลูกเรือ" สายการบินไทย ก้มกราบพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 ด้วยความอาลัยสูงสุด (ภาพชุด)

Publish 2017-10-28 12:48:29

แม้พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจะล่วงเลยผ่านพ้นมา แต่ความโศกเศร้าในใจของพสกนิกรชาวไทยต่อการสูญเสียครั้งใหญ่ในครั้งนี้ยังคงไม่จางหาย พสกนิกรชาวไทยทั่วทุกแห่งหนต่างพร้อมใจแสดงความอาลัยถวายแด่พระผู้เสด็จสู่สรรคาลัย เพื่อเป็นการกราบบังคมลาพ่อหลวงในดวงใจเป็นครั้งสุดท้าย

 ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการแชร์ภาพของกัปตันพร้อมลูกเรือของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG951 กรุงเทพฯ-โคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก ร่วมกันก้มลงกราบและถวายความอาลัย ขณะที่กำลังมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บนเครื่องบินลำดังกล่าว ซึ่งลูกเรือและกัปตันบางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลูกรักพ่อ...แต่ต้องทำหน้าที่ "กัปตัน-ลูกเรือ" สายการบินไทย ก้มกราบร่ำไห้ ถวายความอาลัย ในหลวง ร.9 ครั้งสุดท้ายบนเครื่องบิน)

 


โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Nung Jieramakorn ได้โพสต์ภาพกัปตันพร้อมลูกเรือของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG951 กรุงเทพฯ-โคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก ร่วมกันก้มลงกราบและถวายความอาลัย ระบุความรู้สึกเป็นข้อความสั้นๆ ว่า... "กราบลา น้ำตาริน....ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย 22.52 น. (26/10/17)"

 


ภาพดังกล่าวเป็นภาพที่สร้างความซาบซึ้งใจให้กับหลายคนที่ได้ชมภาพนี้อย่างมาก แม้ว่าขณะนั้นทุกคนจะต้องปฏิบัติหน้าที่แต่ด้วยหัวใจที่จงรักภักดีและเคารพรักต่อสถาบันพระมหากษัตริย์นั้นย่อมอยู่ในดวงใจของพสกนิกรชาวไทยทุกคน.

 

 

cr. FB Nung Jieramakorn


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน