หัวใจแหลกสลาย!! วินาที "พลทหาร" หลั่งน้ำตาร้องไห้โฮ...ขณะทำหน้าที่ในริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ

Publish 2017-10-29 10:25:41

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทยเลยก็ว่าได้ กับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่นำมาซึ่งความโศกเศร้าของหัวใจประชาชนชาวไทยทุกคน ไม่เว้นแม้แต่เหล่าพลทหารกล้า ผู้ถวายงานพลแบกหามและฉุดลากพระมหาพิชัยราชรถ รวมไปถึงทหารทุกหน่วยงานที่เข้าร่วมในพิธี โดยโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพพลทหารผู้ร่วมริ้วขบวน ทำหน้าที่ตีกลองให้จังหวะในพระราชพิธี ซึ่งในระหว่างถวายงานแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย ได้ร้องไห้สะอื้น และทำหน้าที่ไปพร้อมๆ กัน 

 

 


 โดยเรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ผ่านบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ชื่อว่า ซึ่งมีการโพสต์รูปภาพและคลิปวีดีโอ ระบุว่า "“ทหารของพระราชา”
วันสุดท้ายของการถวายงาน น้ำตาของลูกผู้ชายไม่อาจกลั้นไว้ได้... #บีบหัวใจ เมื่อทหารนายหนึ่งสะกดอารมณ์ไว้ไม่อยู่ “ร้องไห้” ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ในริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร
ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์ #ทหารของพระราชา ภาพ : อานนท์ สุดใจดีขอบคุณที่มาข้อมูล via JZ"

 

 


ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องราวดังกล่าวเป็นจำนวนมากว่า ไม่เพียงแต่ทหารกล้าที่ต้องหลั่งน้ำตา แต่หัวใจไทยทุกคน เมื่อมาถึงวันสุดท้ายที่พระองค์ท่านจะอยูกับพวกเรา แม้จะเตรียมใจไว้แล้วก็ไม่อาจกลั้นน้ำตาได้ และยังชื่นชมนายทหารคนดังกล่าวด้วยว่า แม้จะร้องไห้ แต่ก็ไม่ละเลยหน้าที่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Trinya Joyzzy Ariyawuthiphan


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน