ร้อนถึงแม่!!! เปิดอก ออกโรงป้องลูก นายแบบบัตรคนจน ยืนยันแต่ละวันลำบากมากกินแต่ไข่ต้ม ที่เห็นโชว์ของแพงเพื่อนลูกจ่ายให้หมด!!! (มีคลิป)

ร้อนถึงแม่!!! เปิดอก ออกโรงป้องลูก "นายแบบบัตรคนจน" ยืนยันแต่ละวันลำบากมากกินแต่ไข่ต้ม ที่เห็นโชว์ของแพงเพื่อนลูกจ่ายให้หมด!!! (มีคลิป)

Publish 2017-10-31 08:51:28

กรณีความคืบหน้า วันที่ 30 ตุลาคม 2560 นายวัชรินทร์ ตันกุรานันท์ หรือ "แทน" นายแบบที่ลงทะเบียนรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เปิดใจในรายการต่างคนต่างคิด ออกอากาศเวลา 18.50 น. ว่า ความจริงแล้ว ตนไม่ได้มีหลักทรัพย์อะไร และยินดีหากจะถูกตรวจสอบ เพราะไม่ได้มีรายได้แน่นอน แต่ละเดือนมีอาชีพแค่รับรีวิวสินค้า ซึ่งภาพทีตนโพสต์ว่ากินกาแฟร้านหรู เงินที่ซื้อก็ไม่ได้เป็นของตน

นายวัชรินทร์ ได้พูดทิ้งท้ายว่า หากมีการตรวจสอบแล้วพบว่า ตนไม่ได้เป็นคนจนจริง ก็พร้อมที่จะคืนบัตรสวัสดิการของรัฐที่ได้รับมา

 ขณะเดียวกัน รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี ออกอากาศ เวลา 20.35 น. ได้สัมภาษณ์ นางวรุณ ตินตะชาติ แม่บุญธรรม ของ “แทน” ยืนยันว่าลูกและตนนั้นจนจริง แต่กลับถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ว่าใช้ชีวิตหรูหรา โดยความเป็นจริงในแต่ละวัน ประทังชีวิตด้วยการทานไข่กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่โชคดีที่ลูกชายมีเพื่อนฐานะดี จึงมักจะพากันไปเที่ยว และรับประทานอาหารดีๆ ทุกครั้งที่เวลาเพื่อนพาไปเลี้ยง “แทน” มักจะถ่ายรูปแล้วโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย บางครั้งตนยังเคยเข้าไปแสดงความคิดเห็น แซวลูกในโพสต์ เช่น “กินดีเชียวนะ แม่ยังไม่ได้กินเลย”

ส่วนเสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้าของลูก นางวรุณ เปิดเผยว่า เสื้อผ้าส่วนใหญ่เป็นของเก่า แต่เสื้อผ้าชุดหรูที่เห็นในภาพถ่าย ลูกชายยืมของเพื่อนมาทั้งนั้น เนื่องจากงานของลูก ต้องรีวิวสินค้าบนโซเชียลมีเดีย ภาพลักษณ์ที่ออกมาจะต้องดูดี จึงจำเป็นต้องแต่งตัวให้ดีด้วย จะได้น่าเชื่อถือ

 

 

นางวรุณ เปิดเผยด้วยว่า ปัจจุบันตนและลูกชาย ต้องพักอาศัยอยู่กับน้องสาว ที่เป็นเจ้าของบ้าน ถึงตนจะมีฐานะยากจน แต่สภาพความเป็นอยู่ยังไม่ถึงขั้นที่จะเรียกว่าอนาถา เพราะยังพอมีเงินเก็บจำนวนหนึ่งที่ฝากธนาคารไว้ เพื่อจะใช้จ่ายยามแก่เฒ่า แม่บุญธรรมของ “แทน” บอกอีกว่า เคยแนะนำให้ลูกชาย ไปหางานทำที่มั่นคง แต่ลูกมักจะบอกว่า เมื่อถึงเวลาจะหางานทำเอง ซึ่งตนเข้าใจลูกว่ายังอยู่ในช่วงวัยที่ยังอยากเที่ยวสนุก

ขณะเดียวกัน นางวรุณ ยอมรับว่า รู้สึกเครียดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะลูกถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ โดยไม่มีใครทราบข้อเท็จจริง หลายคนอยากให้ลูกคืนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เรื่องนี้พร้อมจะให้ตรวจสอบ หากตนและลูกชาย ฐานะดีจริงไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่หน่วยงานรัฐกำหนดไว้ ก็พร้อมที่จะคืนบัตรกลับไป

 


“พอเห็นมีโครงการ (บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ) ขึ้นมา เราก็อยากได้ ทุกคนอยากได้หมด แต่เราไม่ได้ยากจน ถึงขั้นจะต้องไปขอเขากิน เราอยากได้บัตรนี้ไว้เพื่อจะได้ใช้จ่ายไปวันๆ เพราะเราก็ไม่ได้ร่ำรวย” นางวรุณกล่าว

ทั้งนี้ แม่บุญธรรม เปิดเผยด้วยว่า “แทน” มีคู่ปรับ ที่เคยขัดแย้งจนเกิดเป็นคดีความ ตนจึงเชื่อว่า เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น น่าจะเป็นเพราะการกระทำของบุคคลดังกล่าว

 

 

 

 

ขอบคุณ รายการต่างคนต่างคิด , ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม