ยังไม่เห็นขยับลงโทษ!! ก็ชวนน่าสงสัย?? หลวงปู่พุทธะอิสระ ยิงตรงดงขมิ้น สอบเงินทอนวัดฉาวถึงไหน พระผู้ใหญ่ๆ ทำผิดทำไมนิ่งสนิท!!?

ยังไม่เห็นขยับลงโทษ!! ก็ชวนน่าสงสัย?? "หลวงปู่พุทธะอิสระ" ยิงตรงดงขมิ้น สอบเงินทอนวัดฉาวถึงไหน พระผู้ใหญ่ๆ ทำผิดทำไมนิ่งสนิท!!?

Publish 2017-11-04 17:01:23

จากกรณีนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงกรณีกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) เชิญพระผู้ใหญ่ 4 รูป โดย1ในนั้น มีเลขานุการเจ้าคณะใหญ่หนกลาง เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีทุจริตเงินทอนวัดด้วย โดยมอบให้ผู้อำนวยการสำนักพุทธฯ ในฐานะเลขานุการมหาเถรสมาคม (มส.) แจ้งที่ประชุม มส. ในวันที่ 29 ก.ย.ให้รับทราบแล้ว ส่วนเรื่องมาตรการลงโทษเรื่องแบบนี้เกรงใจไม่ได้ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีพระชั้นผู้ใหญ่ในมหาเถรสมาคม(มส.) เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยนั้น ขณะนี้ยังไม่พบว่ามีชื่อพระผู้ใหญ่ในมส.เข้าไปเกี่ยวข้อง

 ทั้งนี้ จากรายงานข่าวนอกจากพระครูกิตติพัชรคุณ เจ้าคณะอำเภอชนแดน วัดลาดแค จ.เพชรบูรณ์ แล้วพระอีก 3 รูปที่เกี่ยวข้องในคดีเงินทอนวัดที่เจ้าหน้าที่เตรียมจะแจ้งข้อกล่าวหา ประกอบด้วย พระราชรัตนมุนี (บุญเทียม มุสุ หรือบุญเทียม ญานินโท) เลขานุการสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะหนกลาง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการามวรวิหาร ย่านคลองสาน พระเทพเสนาบดี (พระราชพุทธิวราภรณ์) เจ้าอาวาสวัดกวิศรารามราชวรวิหาร และดำรงตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัดลพบุรี ต.ท่าหิน อ.เมืองลพบุรี และพระครูวิสุทธิวัฒนกิจ (อุดม สุระกาพย์) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชสิทธารามราชวรวิหาร ย่านบางกอกใหญ่ โดยพระผู้ใหญ่ทั้ง 4 รูปนี้ ล้วนมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับกรรมการมหาเถร (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดหน้าเจ้าคุณบุญเทียม เลขาสมเด็จพระพุทธชินวงศ์!?! เพจดังจับตาโกงเงินทอนจะกล้าปลดหรือไม่ ไพศาลออกแรงทุ้งปาราชิกพวกลูกพี่ยังทำเฉย ???)

 


ล่าสุด หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)" ถึงประเด็นของเงินทอนวัด ซึ่งพระผู้ใหญ่ 4 รูปได้มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ โดยระบุว่า...

 


"เรื่องแปลกๆ เช่นนี้มีให้เห็นในดงขมิ้นได้เสมอ
๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๐
มีผู้ตั้งคำถาม ฉันว่า
เรื่องเงินทอน วัดไปถึงไหนแล้ว ?
ท่านวางมือเรื่องทุจริตในวงการสงฆ์แล้วหรือ ?
พระสงฆ์ ถือว่าเป็นต้นแบบของความละอายชั่วกลัวบาป แล้วทำไมถึงได้ ทำชั่วผิดบาปอย่างน่ารังเกียจเช่นนี้
ขนาดเจ้าคุณเทียม เลขาเจ้าคณะใหญ่หนกลาง มีชื่อเข้าไปพัวพันกับคดีทุจริตเงินทอนวัดและเป็น ผู้มีอำนาจให้คุณให้โทษ แก่คณะสงฆ์ภาคกลาง จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศ
เจ้าคณะหนกลางซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงกลับนิ่งเฉย ไม่เห็นทำอะไรเลย
ไม่มีแม้แต่คำสั่งพักงานหรือคำสั่งให้สอบสวน อย่างนี้เจ้าคณะใหญ่หนกลาง เข้าข่ายละเว้นการปฎิบัติหน้าที่หรือเปล่า ?
เอ้า ใครว่างช่วยตอบแทนฉันที
พุทธะอิสระ"

 


ก่อนหน้านั้น พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ได้เผยถึงความคืบหน้าเรื่องเงินทอนวัดว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.)ไม่ใช่ตำรวจ แต่ทางเรายินดีให้ข้อมูล ใครผิดก็ว่าไปตามผิด พศ.พร้อมทำตามหน้าที่ ซึ่งตนให้แนวทางเจ้าหน้าที่ไปแล้วว่าให้ทุกคนทำตามหน้าที่ ก็จบ แค่นั้น อะไรที่ไม่เหมาะสมก็ปรับให้ทันสมัย อย่างเมื่อวานไปที่พุทธมณฑลก็มีการตัดหญ้าเรียบร้อย พื้นที่สะอาดสวยงาม ซึ่งทุกวัดจะต้องได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง กิจของพระก็ต้องเป็นพระ กิจของฆราวาสเราก็เป็นคนทำ ซึ่งมีการแบ่งกันชัดเจน พศ.และกรมศาสนาจะร่วมกันทำเพื่อส่งเสริมพระพุทธศาสนาต่อไป
       
ส่วนประเด็น ผอ.พศ.มีการรายงานความคืบหน้าปัญหาเงินทอนวัดมาให้ทราบทุกสัปดาห์หรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ติดต่อกันตลอดทั้งไลน์ ทั้งโทรศัพท์.

 

 

cr. FB หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ