เด้งฟ้าผ่า!! สั่งย้าย นายอำเภอทับสะแก เซ่นปมเรี่ยไรเงินปชช.สร้างพระเมรุมาศจำลอง ส่วนราชการชี้เป็นมติที่ประชุมก่อนมีงบประมาณมา??

เด้งฟ้าผ่า!! สั่งย้าย "นายอำเภอทับสะแก" เซ่นปมเรี่ยไรเงินปชช.สร้างพระเมรุมาศจำลอง ส่วนราชการชี้เป็นมติที่ประชุมก่อนมีงบประมาณมา??

Publish 2017-11-05 01:14:40

จากกรณีชาวบ้านยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และร้องเรียนศูนย์ดํารงธรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ว่าในพื้นที่อำเภอทับสะแกมีการเรี่ยไรในตลาดทับสะแก เพื่อขอรับเงินบริจาคจากประชาชนรายละ 19 บาท โดยกล่าวอ้างว่าหน่วยงานดังกล่าวจะนำเงินไปสร้างพระเมรุมาศจำลอง

 ทั้งนี้ ยังมีข้อกล่าวหาว่า นักปกครองระดับสูงรายหนึ่งในพื้นที่อำเภอทับสะแกแต่งกายไม่เหมาะสม ขณะเดินทางไปตรวจความพร้อมของจิตกาธานเพื่อถวายดอกไม้จันทน์ภายในวัดเขาบ้านกลาง ซึ่งภาพและข้อมูลดังกล่าวได้ถูกนำเผยแพร่ในสังคมโซเชียลนั้น

 

 

 


ล่าสุด ที่ประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในเขตพื้นที่อำเภอทับสะแก เข้าร่วมประชุม ได้สรุปว่า เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่อำเภอทับสะแกต้องการมีส่วนร่วมในการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ขณะนั้นทางหน่วยงานราชการยังไม่มีแนวทางการปฏิบัติ แต่คาดว่าจะต้องมีการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองที่ต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้างจำนวนมาก


ชาวบ้านจึงอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่ง จึงนำเข้าที่ประชุมของอำเภอ ตกลงกันให้ส่วนราชการมีหนังสือออกมา โดยที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งหนึ่งก็ได้มีหนังสือออกมาเพื่อขอรับบริจาค เพื่อประชาสัมพันธ์และเชิญชวนให้ประชาชนทราบ ซึ่งทางประชาชนก็เต็มใจที่จะบริจาค ได้เงินประมาณ 6 หมื่นบาท แต่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เพิ่มเป็น 8 หมื่นบาท และมอบให้ทางอำเภอ

 


นอกจากนั้น ยังมีรายงานอีกว่า ได้มีคำสั่งให้ นายรณยุทธ์ พรหมายน นายอำเภอทับสะแก ไปช่วยราชการที่วิทยาลัยกรมการปกครอง โดยให้นางสาวศริญดา ปาลคะเชนทร์ ปลัดอาวุโสอำเภอทับสะแก รักษาการ เพื่อดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น .

 

 

ขอบคุณที่มา : workpoint newsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ