ผมคงไม่กล้ารับไว้!! "ตูน " เปิดใจหลังสู้ภารกิจ "ก้าวคนละก้าว" มาได้ 8 วัน เผยประโยคซึ้ง ฟังแล้วยิ่งตอกย้ำ ทุกนาทีทำเพื่อคนไทยทุกคนจริงๆ!?!

Publish 2017-11-08 23:58:06

หลังจากที่นักร้องชื่อดังอย่าง "ตูน บอดี้สแลม"  ได้ออกวิ่งเพื่อทำภารกิจวิ่งการกุศลโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยเปิดรับบริจาคเงิน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่ง โดยตั้งเป้าหมายวิ่งจากอ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในระยะเวลา 55 วัน และตั้งเป้ายอดเงินบริจาคให้ได้ 700 ล้านบาทนั้น 

 โดยล่าสุดเมื่อวาน (8พ.ย.) ที่ผ่านมา พี่ตูนวิ่งเข้าถึงเขตจังหวัดสงขลาแล้ว ซึ่งได้มีการแวะพักมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนคุณทรัพย์ที่โรงเรียนบ้านบ่อแดง ท่ามกลางชาวบ้านในพื้นที่ที่มารอต้อนรับอย่างอบอุ่น เพื่อร่วมบริจาคเงินสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าว ขณะที่ตอนนี้ยอดบริจาคทั้งหมดรวม 8 วัน อยู่ที่ประมาณ130 ล้านบาท 

 

 


นอกจากนี้พี่ตูนยังได้พูดประโยคซึ้งใจ บนเวทีด้วยข้อความที่ว่า "ไม่อยากให้ทุกคนลืมเป้าหมายของการวิ่งครั้งนี้ว่า  เราจะช่วยกันเรื่องอะไร เราจะรวบรวมเงิน ไปช่วยใคร ที่ไหน ไม่อยากให้ทุกคนลืม 
มีคนที่สมควรถูกเรียกว่า "ฮีโร่"  "วีรบุรษ" กว่าผมเยอะ  ผมไม่กล้ารับตรงนั้น มีคุณหมอ คุณพยาบาล ที่โรงพยาบาลรัฐ ผมออกวิ่งมาแค่ 8 วัน  แต่คุณหมอ คุณพยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรัฐ 
"วิ่งมาแล้วทั้งชีวิต และจะวิ่งต่อไป" ส่งเสียงให้คุณหมอ คุณพยาบาลทั่วประเทศหน่อยครับ  

 

ฮีโร่ตัวจริงอยู่ที่โรงพยาบาลทำงานอยู่ตรงนู้น  ไม่ได้อยู่บนเวทีนี้แต่อย่างใด อยากให้ทุกคนให้กำลังใจพวกเขา ไม่แน่ว่าวันใดวันหนึ่งเราอาจต้องให้เขาช่วย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าเราไม่อยากให้เขาช่วย เราก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีด้วยการออกกำลังกาย"

 

 

ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมความคิดของพี่ตูนเป็นจำนวนมาก พร้อมอวยพรให้พี่ตูนทำภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี อีกทั้งยังมีหลายคนชื่นชมในน้ำใจอันประเสริฐ และยังชื่นชมไปยังคุณพ่อ คุณแม่ของพี่ตูนและแฟนสาวอย่างคุณก้อยด้วยว่า เลี้ยงลูกมาดีมาก ถึงได้มีจิตใจที่คิดทำประโยชน์เพื่อคนอื่น 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : Hatyai Focus , ก้าว , Vin Buddy

ขอบคุณ IG : rachwinwong


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน