เงิน16ล้านของจิมมี่ทำไมไม่ให้ตูนเองกับมือ?!? นักเขียนดัง ตอบคำถามนี้ของเศรษฐีเมืองนคร นี่คือความสูงส่ง - ก่อนที่ผู้ว่าฯจะคืนกลับเจ้าของ ?!?

เงิน16ล้านของจิมมี่ทำไมไม่ให้ตูนเองกับมือ?!? นักเขียนดัง ตอบคำถามนี้ของเศรษฐีเมืองนคร นี่คือความสูงส่ง - ก่อนที่ผู้ว่าฯจะคืนกลับเจ้าของ ?!?

Publish 2017-11-10 12:45:49

จากกรณีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงกรณีที่นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญชาวนครศรีธรรมราช เจ้าของห้างผ้า “จิมมี่นคร” ได้เซ็นเช็คเงินจำนวน 16 ล้านบาท เพื่อบริจาคในนามชาวนครศรีธรรมราช 1.6 ล้านคน ๆ ละ10 บาท ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อนำไปมอบให้ “ตูน บอดี้สแลม” สมทบทเข้าโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ” เมื่อคณะของตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราชนั้น       ทั้งนี้นายจำเริญ กล่าวว่า ทีมงานของตูน จะวิ่งเข้าสู่เขตจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่บ้านปากระวะ ต.หน้าสะตน อ.หัวไทร ช่วงสายของวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งได้วางแผนว่าจะนำตั๋วแลกเงินจำนวน 16 ล้านบาท ไปมอบให้ตั้งแต่ก้าวแรกที่ตูน เข้ามาเลย ถ้านายจิมมี่ ชวาลา ไม่ติดขัดอะไรก็จะเชิญไปด้วยกัน ในฐานะที่เป็นผู้บริจาคในนามของประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ตนต้องขอขอบคุณนายจิมมี่ ที่มีน้ำใจล้นเหลือ ถือว่าเป็นปูชนียบุคคลของจังหวัดนครศรีธรรมราช เพราะเป็นผู้ที่เสียสละช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด จึงต้องขอชื่นชมและขอบคุณแทนชาวนครศรีธรรมราชทั้งจังหวัด

       ขณะที่วันนี้(10พ.ย.) เฟซบุ๊ก Kangplato Fcj ซึ่งเป็นนายจำลอง ฝั่งชลจิตร นักเขียนชื่อดังชาวนครศรีธรรมราช ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีนี้ด้วย โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

 

“ ราวๆ ปี 2536-37บริษัทที่ผมทำงานได้รับเกียรติให้จัดพิมพ์หนังสือ 'เป็น อยู่ คือ' เขียนโดยท่านผู้หญิงเกนหลง สนิทวงศ์ ณ อยุธยา นางสนองพระโอษฐ์ในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ หรือ 'น้าหลง' ของสมเด็จพระบรมราชินี บอกเล่าเรื่องราวของสมเด็จฯ ครั้งทรงพระเยาว์ จนเป็นพระบรมราชินี ผมกับเพื่อน ดร.สายพิณ ศุพุทธมงคล ช่วยกันอ่านต้นฉบับ ประสานงานกับท่านผู้หญิงบุษยา ไกรฤกษ์ ธิดาของ 'น้าหลง' มีเรื่องราว ดีๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือคำสอนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร. 9 เรื่องการรับเกียรติและการคืนเกียรติแก่ผู้ให้....

กรณีปาป้า จิมมี่ ชวาลา มอบตั๋วเงิน 16 ล้านบาท แก่ผู้ว่าฯ จำเริญ ทิพยพงศ์ธาดา ---เป็นผู้รับและมอบแก่โครงการของตูนบอดี้สแลม คือการให้เกียรติพ่อเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัด ร่วมรับรู้และภูมิใจร่วมกัน ว่าปาป้าซึ่งเป็นชาวนครคนหนึ่งบริจาคในนามของชาวนคร 1.6 ล้านคน...ผมเข้าใจผู้ว่าฯ จำเริญ ในฐานะพ่อเมือง เมื่อทรัพย์หรือเงินอันมากด้วยเกียรติมาอยู่ในมือ...ก็ต้องทำให้ดีที่สุด...คือการคืนเกียรติให้แก่ปาป้าจิมมี่ ชวาลา ดังพระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัว...นี่คือความสูงส่ง...พ่อเมืองต้องการคืนเกียรติแก่ผู้มอบเงินคือไปมอบด้วยกัน...เขตของเมืองในมุมของผู้ว่าฯหรือพ่อเมือง คือแดนต่อแดน พื้นที่ที่เม็ดดินสงขลาชนกับเม็ดดินนครศรีธรรมราช--- คือระโนดกับหัวไทร ต้อนรับและนำทีมก้าวคนละก้าวเข้าสู่เมืองนคร...


แต่สุขภาพของปาป้าจิมมี่...หลังอุบัติเหตุไฟไหม้อาคารใกล้บ้าน ไม่อาจทิ้งร้าน ที่งานล้นมือ ภรรยาไปพักผ่อนหลังคืนไฟไหม้ งานล้น ลูกค้าและคนมาเยี่ยมมากมาย กลางคืนต้องนอนพักในโรงพยาบาล และต้องตรวจ X-Ray ปอด เดินทางไปไกลลำบาก การมอบตั๋วเงิน ณ ถนนหน้าพระบรมธาตุเจดีย์และนำทีมงานของตูนสักการะจึงเป็นจุดที่งดงามที่สุด...มีความหมายสูงสุด ...วันก่อนเกิดเหตุตำหนิผู้ว่าฯ ผมก็เข้าใจผู้ตำหนิ ที่จะไปตั้งรับที่หัวไทร ด่ากันแรง ๆ ถึงกับจะไล่กันเลย เรื่องแบบนี้มันเป็นหน้าที่ของคนคอนอยู่แล้ว...บางทีเราก็รับเกียรติที่ปาป้าจิมมี่ให้ไม่เป็น และคืนเกียรติให้ไม่ถูก...เราทำให้บรรยากาศงดงามน่าชื่นชมมีตำหนิ และหมองมัว...

...

แต่วันนี้เกิดความเข้าใจกันดีแล้ว

ผู้ว่าฯ จำเริญ คงรู้ว่าบางครั้งเกียรติก็เป็นของร้อน

ทั้ง ๆ ที่พยายามคืนกลับอย่างดีที่สุดแล้ว

...

ชาวนครเรา อิ ๆ

       อย่างไรก็ตามล่าสุดนายจำเริญ ซึ่งเป็นตัวแทนของชาวนครศรีธรรมราชที่ได้รับมอบตั๋วเงินสด16 ล้านบาท จากนายจิมมี่ ซึ่งบริจาคเข้าโครงการก้าวคนละก้าว ในนามชาวนครศรีธรรมราชได้มีการหารือหลายฝ่ายและเปลี่ยนแผนในการมอบเงินจำนวนนี้ โดยนายจำเริญ และนายจิมมี่ จะร่วมเป็นผู้มอบตั๋วเงินจำนวน 16 ล้านบาทที่บริเวณวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หน้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวนครศรีธรรมราช และชาวพุทธ ซึ่งหมายถึงการร่วมกันทำบุญโดยชาวนครศรีธรรมราชทุกคน

       สำหรับกำหนดการวิ่งของคณะของตูน บอดี้สแลม มีกำหนดวิ่งเข้าสู่เขตจังหวัดนครศรีธรรมราช ตามทางหลวงหมายเลข 408 ที่บ้านปากระวะ ต.หน้าสะตน อ.หัวไทร ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 เวลาประมาณ 10.00 น.พร้อมจัดกิจกรรมบริจาคที่โรงเรียนบ้านปากระวะ จากนั้นวิ่งเข้าสู่ตลาดหัวไทร ผ่านปั๊ม ปตท.หัวไทร ศูนย์ราชการอำเภอหัวไทร ไปตามทางหลวงหมายเลข 408 ผ่านร้านน้องโอปากคลอง ต.เขาพระบาท อ.เชียรใหญ่ แล้วแวะพักที่บริเวณกรีนปาร์ครีสอร์ท ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ เป็นเวลา 1 วัน ต่อจากนั้นวันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 จึงวิ่งเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Kangplato Fcj


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน